Tiếng Việt | English

06/11/2015 - 06:29

11 người bị chôn vùi trong căn nhà đổ sập

Một căn nhà đang xây ở đường Võ Văn Vân, ấp 2 (xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP HCM) bất ngờ đổ sập khi trời mưa lớn, chôn vùi nhiều công nhân, làm ít nhất 1 người chết, 10 người bị thương.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 15 giờ 20 phút ngày 5-11-2015, trong cơn mưa lớn kèm theo gió lốc, căn nhà đang xây ở khu vực trên bất ngờ đổ sập, đè trúng nhiều công nhân đang làm việc phía dưới.

Có ít nhất 11 người thời điểm này bị chôn vùi dưới đống đổ nát.


Căn nhà đổ sập hoàn toàn  Ảnh: NLĐ

Phát hiện vụ việc, nhiều người dân xung quanh vội vàng chạy đến hiện trường cứu các nạn nhân ra ngoài. Ngay sau đó, 10 người được đưa vào bệnh viện quận Bình Tân, 1 người phải chuyển vào bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu.

Khoa Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, một nạn nhân trong vụ sập nhà ở huyện Bình Chánh đã tử vong vào lúc 17 giờ 45 cùng ngày sau khi được chuyển từ Bệnh viện quận Bình Tân đến, do bị chấn thương sọ não nặng. Nạn nhân được xác định là Nguyễn Văn Dũng (sinh năm 1976), ngụ tại xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh. Theo người nhà nạn nhân, nạn nhân bị thương khi đang đứng trú mưa trước hiên một ngôi nhà thì bất ngờ ngôi nhà bị sập.


Các nạn nhân bị thương đang điều trị ở Bệnh viện đa khoa Bình Tân  Ảnh:Theo VOV/Vnexpress

Tại hiện trường, căn nhà rộng hơn 50 m2 bị đổ sập hoàn toàn, gạch đá đổ ngổn ngang. Đến tối cùng ngày, nhiều đơn vị chức năng vẫn đang khám nghiệm hiện trường, xác minh lời khai từ các nhân chứng để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Theo một số người dân, khu vực xây nhà có nền đất khá yếu và căn nhà đang xây tạm nên khi gió mạnh đã dẫn đến đổ sập.


Theo người dân, nền đất tại vị trí xây căn nhà khá yếu và căn nhà đang xây nên khi mưa dông đã dẫn đến đổ sập  Ảnh: NLĐ

Ông Huỳnh Văn Phạm Hồng, Phó chủ UBND huyện Bình Chánh cho biết, lúc mái nhà bị sập, trời đang có mưa và gió lớn. "Các nạn nhân là người đi đường và công nhân sửa chữa nhà đứng trú mưa", ông Hồng nói.

Thông tin về vụ việc này, ông Võ Văn Quận - Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh cho biết, các lực lượng chức năng của địa phương đang tiến hành khắc phục hậu quả của vụ sập nhà, tiến hành cứu chữa, thăm hỏi các nạn nhân bị thương.

Theo thông tin ban đầu, căn nhà bị sập có quy mô 2 tầng đang xây dựng và trong quá trình hoàn thiện thì gặp mưa lớn bất ngờ làm sụp đổ trong lúc các công nhân đang làm việc. Khi xảy ra sự việc có 11 người bị thương và được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Bình Tân, trong đó có 1 ca chấn thương rất nặng được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy. Số nạn nhân còn lại bị gãy xương, chấn thương ở đầu, cột sống./.

Đức Thuận (tổng hợp theo VOV, TTXVN và NLD.COM.VN)

Chia sẻ bài viết