Tiếng Việt | English

04/12/2015 - 05:38

Bộ Giáo dục yêu cầu thanh tra việc một số trường tự ý cắt bớt môn học

Một số trường đã cho học sinh bỏ học một số môn và tùy tiện ghi điểm cho đủ điều kiện tham dự kỳ thi THPT quốc gia là vi phạm quy định.

(Ảnh minh họa: Phương Vy/TTXVN)

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thanh tra việc một số trường trên địa bàn được dư luận phản ánh là đã cho học sinh bỏ học một số môn, tùy tiện ghi điểm cho đủ điều kiện tham dự kỳ thi trung học phổ thông quốc gia để xét tốt nghiệp và tuyển sinh vào đại học.

Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định đây là việc làm vi phạm nghiêm trọng các quy định về giáo dục phổ thông.

Theo đó, Bộ yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh phải chấn chỉnh và xử lý nghiêm các vi phạm nói trên (nếu có), gửi báo cáo về Bộ, đồng thời thông tin trên các phương tiện truyền thông để rút kinh nghiệm chung.

Bộ cũng nhấn mạnh Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh phải thực hiện các nhiệm vụ quản lý thường xuyên nhằm bảo đảm các trường học thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ giáo dục toàn diện học sinh theo mục tiêu chương trình giáo dục phổ thông. Các trường tuyệt đối không được cắt xén chương trình, môn học đã quy định./. 

Phạm Mai/Vietnam+

Chia sẻ bài viết