Logo nhận diện sản phẩm chuỗi
1. Chuỗi gạo an toàn của Cty TNHH Gạo an toàn Minh Tâm (Cty Minh Tâm)
Cty Minh Tâm có trụ sở chính tại số 04, Đường tỉnh 826, ấp Nhà Thờ, xã Tân Lân, huyện Cần Đước tỉnh Long An do Kỹ sư nông học Phạm Thị Khâu sáng lập từ năm 2014, chuyên sản xuất, cung ứng các sản phẩm: Gạo lứt, gạo xầy, gạo trắng,… có nguồn gốc tự nhiên từ vùng nguyên liệu, không sử dụng các chất tẩy trắng, tạo mùi, bảo đảm chất lượng,…
Trên vùng đất canh tác lúa đặc sản Nàng Thơm Chợ Đào, huyện Cần Đước, tỉnh Long An, Cty cam kết với nông dân, sử dụng giống lúa có hàm lượng protein cao, sử dụng phân hữu cơ của Mỹ để cải tạo đất và suốt quá trình phát triển của cây lúa. Cty đã liên kết với xã viên HTX Nông nghiệp Phước Chỉ, xã Phước Tuy, huyện Cần Đước xây dựng vùng nguyên liệu 20,55 ha được chứng nhận VietGAP, sản lượng 210 tấn/năm.
Sản phẩm được chế biến, kinh doanh tại cơ sở bảo đảm đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Cty ký hợp đồng thu mua và chế biến sản phẩm với vùng trồng và cơ sở xay xát, chế biến, sản lượng cung cấp ra thị trường Long An và TP.HCM là 80 tấn/năm.
Sản phẩm gạo của Cty có mặt tại thị trường Long An, TP.HCM, Bình Phước, Lâm Đồng, Nam Định, Hải Phòng,…. được Sở NN&PTNT Long An chọn là sản phẩm nông nghiệp chất lượng của tỉnh tham gia Chợ Phiên nông sản an toàn hàng tuần tại TP.HCM. Liên hệ mua hàng: 0918.266189 - 0932.750189 - 0968.498189.
2. Chuỗi rau an toàn của Hợp tác xã nông nghiệp sản xuất thương mại dịch vụ Phước Thịnh (HTX Phước Thịnh)
Đi vào hoạt động từ năm 2012, HTX Phước Thịnh đã và đang phát triển khá tốt, mang lại nguồn lợi kinh tế ổn định cho nông dân trong HTX, nhà sơ chế góp phần giải quyết việc làm cho lao động tại địa phương. Điểm sáng của HTX là sản xuất rau an toàn được kiểm soát theo chuỗi sản xuất giúp mang lại niềm tin cho người tiêu dùng đối với mặt hàng rau của HTX.
Vùng sản xuất rau của HTX gồm 2,67 ha, 9 hộ được chứng nhận VietGAP với sản lượng 213,6 tấn/năm, gồm 14 loại chủng loại sản phẩm rau ăn lá: Cải ngọt, cải xanh, mồng tơi, rau dền, rau muống, rau đắng, húng cây, húng quế, tía tô, dấp cá, rau om, cần nước, rau ngót, hành lá.
HTX liên kết chặt chẽ với nông dân, ký hợp đồng thu mua rau VietGAP với 9 hộ dân; sản phẩm rau được sơ chế, đóng gói tại địa chỉ: 210, ấp Trong, xã Phước Hậu, huyện Cần Giuộc, nhà sơ chế đáp ứng đủ điều kiện về an toàn thực phẩm, được Chi cục QLCL NLS TS kiểm tra, xếp loại A.
Thế mạnh của HTX Phước Thịnh là rau, củ, quả có hương vị rất đậm đà thơm ngon do tính chất đặc thù về thổ nhưỡng được thiên nhiên ưu đãi.
Hàng ngày HTX cung cấp ra thị trường khoảng 7 tấn rau các loại; thị trường chủ yếu tại TP.HCM, HTX đang ký hợp đồng tiêu thụ với Cty TNHH TM quốc tế Minh Phan, Cty TNHH Jia Hsin, Cty TNHH MTV Hải sản thực phẩm Long An, HTX dịch vụ Phước An, Cty TNHH Hào Min, Cty TNHH Núi Gió,…
Tại Long An, sản phẩm rau an toàn được kinh doanh tại Cửa hàng rau an toàn của HTX Phước Thịnh, địa chỉ: Đường Trương Định, chợ Cần Giuộc, khu phố 1, thị trấn Cần Giuộc, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.
3. Chuỗi thịt gà an toàn của Công ty TNHH San Hà - Chi nhánh Long An (Cty San Hà)
Thành lập vào năm 2016, Cty San Hà tại ấp 1B, xã Thanh Phú, huyện Bến Lức, tỉnh Long An với quy mô gần 2 ha, được chứng nhận đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm, bình quân giết mổ khoảng 30.000 con gà lông/ngày (50 tấn thịt/ngày).
Cty kiểm soát chặt chẽ khâu sản xuất từ chăn nuôi, giết mổ đến bày bán nhằm sản xuất ra sản phẩm thịt an toàn, có thể truy xuất được nguồn gốc sản phẩm.
Sản phẩm của Cty đã có mặt trên thị trường cả nước và hầu hết ở các siêu thị thuộc TP.HCM và các tỉnh: Coop.Mart, Satra Food, Citimart, Big C, Maximax, Vinatex, Aeon Mall, Grant, Lotte Mart, hệ thống cửa hàng Vissan,….
Các sản phẩm của Công ty được chứng nhận kiểm soát theo chuỗi
ại Long An, sản phẩm được buôn bán tại hộ kinh doanh San Hà với sản lượng 200 kg/ngày, địa chỉ: 52 khu Song Lập 1, ấp Long Thanh, xã Long Trạch, huyện Cần Đước. Liên hệ mua hàng: Hộ kinh doanh San Hà, Điện thoại: 0904.488137.
4. Chuỗi thịt heo an toàn của Cơ sở giết mổ gia súc Huỳnh Thanh Liêm (Cơ sở HTL)
Thành lập từ năm 2007, Cơ sở HTL hoạt động với công suất nhỏ khoảng 40 con heo/đêm, năm 2011 được Dự án Lifsap hỗ trợ nâng cấp cơ sở giết mổ để đáp ứng điều kiện về an toàn thực phẩm với công suất 200 con heo/đêm.
Cơ sở kiểm soát chặt chẽ khâu sản xuất từ chăn nuôi, giết mổ đến bày bán. Cơ sở ký hợp đồng với khoảng 10 hộ dân trên địa bàn TP.Tân An để cung cấp heo cho cơ sở, yêu cầu bắt buộc với các hộ dân là không sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, các hộ dân được ký cam kết sản xuất an toàn theo Thông tư 51/2014/TT-BNNPTNT.
Cơ sở giết mổ đáp ứng điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm, được Chi cục QLCL NLS TS cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm, hiện tại mỗi ngày cơ sở giết mổ khoảng 80 con (bao gồm giết mổ gia công), được cán bộ thú y thực hiện kiểm soát chặt chẽ.
Sản phẩm thịt heo được bày bán tại hộ kinh doanh Luốt Thường (số 63, Lê Văn Tao, phường 2, TP.Tân An, Long An) với sản lượng 6 con/ngày.
Năm 2017, hộ kinh doanh Luốt Thường được Chi cục QLCL NLS TS kết hợp với Chi cục Chăn nuôi và Thú y hỗ trợ kiểm soát chất cấm, bảo đảm sản phẩm thịt đến tay người tiêu dùng không nhiễm chất cấm./.
Minh Đức