Tiếng Việt | English

08/06/2015 - 08:00

Đảng viên trẻ gương mẫu

Sinh ra và lớn lên trên quê hương Châu Thành giàu truyền thống cách mạng, ngay từ ngày còn nhỏ, Võ Hoàng Tân đã ước mơ được vào quân đội để trở thành “Bộ đội Cụ Hồ”. Tân chia sẻ, để xây dựng quân đội chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại, đòi hỏi người chiến sĩ phải có trình độ chuyên môn kỹ thuật đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Do đó, anh quyết định thi vào Trường Đại học Đồng Tháp để tích lũy và trau dồi thêm kiến thức, làm cơ sở vào phục vụ quân đội. Trong quá trình học tập tại trường, anh luôn nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, đạt nhiều thành tích cao trong học tập, được vinh dự kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Sau khi tốt nghiệp, với tấm bằng loại khá chuyên ngành Công nghệ thông tin, Tân có nhiều cơ hội tìm được việc làm có mức thu nhập cao, nhưng anh vẫn quyết định làm đơn xin tình nguyện nhập ngũ vào phục vụ trong quân đội. Bằng tinh thần trách nhiệm, gương mẫu của người đảng viên, trong suốt quá trình tham gia huấn luyện chiến sĩ mới tại Tiểu đoàn Bộ binh 1, Trung đoàn 738, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Long An, Tân luôn đạt loại giỏi trên tất cả các khoa mục huấn luyện, được cấp trên khen thưởng. Từ thành tích nổi bật đó, anh được cấp trên tin tưởng điều về công tác tại Trung đội vệ binh-kiểm soát quân sự. Tại đây với sự năng nổ, nhiệt tình của một chiến sĩ trẻ, anh cùng với tập thể Trung đội thường xuyên tuần tra, canh gác bảo đảm an toàn tuyệt đối các mục tiêu đảm nhiệm.

Trước yêu cầu của nhiệm vụ và nguyện vọng được phục vụ lâu dài trong quân đội, Tân được điều về làm nhân viên công nghệ thông tin tại Ban Khoa học quân sự, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Ở đơn vị mới, anh có dịp phát huy sở trường của mình đã học. Theo đó, anh thường xuyên làm tham mưu cho cấp trên trong việc duy trì, quản lý, bảo đảm tuyệt đối an toàn thông tin, mạng máy tính, kịp thời phục vụ cho công tác lãnh đạo, chỉ huy, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang tỉnh. Với những nỗ lực không ngừng trong công tác, hàng năm, Tân đều đạt đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, được cấp trên khen thưởng danh hiệu chiến sĩ tiên tiến, được đồng chí, đồng đội tin yêu.

Nguyễn Chí Thanh

Chia sẻ bài viết