Tiếng Việt | English

20/11/2020 - 16:58

Đêm từ thiện của doanh nghiệp Hàn Quốc quyên góp gần 6 tỉ đồng

Tại TP.HCM, Hiệp hội Thương mai và Công nghiệp Hàn Quốc (KOCHAM) vừa tổ chức Đêm Từ thiện KOCHAM lần thứ 17 với số tiền và vật phẩm quyên góp gần 6 tỉ đồng.

Đại diện các doanh nghiệp Hàn Quốc trao tiền từ thiện, trong đó có Long An

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Phạm  Tấn Hòa cùng đại diện các sở, ngành tham dự sự kiện.

KOCHAM bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 2003 và đến nay đã có hơn 800 doanh nghiệp thành viên đại diện cho hơn 500 doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại miền Trung và miền Nam, trong đó có nhiều doanh nghiệp lớn đang hoạt động trong nhiều ngành kinh tế quan trọng của Việt Nam.

KOCHAM hiện có 5 Chi hội trực thuộc chia theo khu vực tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu và Long An cùng với 3 Chi hội theo ngành nghề bao gồm: dệt may, tín dụng và thương mại.

Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch KOCHAM – ông Kim Heung-Soo cho biết, mặc dù từ đầu năm 2020 đến nay, các công ty Hàn Quốc cũng gặp nhiều khó khăn, một số doanh nghiệp Hàn Quốc thiệt hại nặng trong kinh doanh bởi đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, đa số các hội viên của hiệp hội này vẫn nỗ lực thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp nhằm duy trì tổ chức sự kiện thường niên, quyên góp tiền và vật phẩm để hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam và những người dân chịu nhiều thiệt hại, tổn thất trong cuộc sống vì tình hình mưa bão, lũ lụt tại miền Trung vừa qua.

Trong sự kiện Đêm từ thiện KOCHAM 2020, các doanh nghiệp Hàn Quốc đã quyên góp hơn 3,8 tỉ đồng tiền mặt và vật phẩm trị giá 2,1 tỉ đồng. Số tiền và vật phẩm này sẽ được trao tặng cho các tổ chức: Hội cứu trợ trẻ em tàn tật TP.HCM; Hội bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi - bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Dương; Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi - khuyết tật tỉnh Đồng Nai; Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Long An; Hội bảo trợ người khuyết tật, trẻ em mồ côi và bệnh nhân nghèo Bà Rịa - Vũng Tàu; Hỗ trợ phí phẫu thuật đục thủy tinh thể cho bệnh nhân nghèo Bệnh viện mắt TP.HCM, học sinh, sinh viên, bệnh nhân, bệnh nhi cùng các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn./.

Thái Hòa

Chia sẻ bài viết