Tiếng Việt | English

24/04/2017 - 05:42

Điện thoại thông minh sẽ biến mất, kính tương tác thực tế sắp lên ngôi

Trong một tương lai gần, những cặp kính tương tác thực tế hùng mạnh có thể thay thế điện thoại thông minh và trở thành thiết bị điện tử “bất ly thân”...

Những cặp kính này sử dụng công nghệ tương tác thực tế (AR) có khả năng cung cấp bản dịch tức thời các ngoại ngữ và ký hiệu cho người sử dụng, tắt những cuộc hội thoại hay âm thanh gây nhiễu ở gần, thậm chí thông báo nhiệt độ cơ thể của một đứa trẻ chỉ sau một cái chớp mắt.

Trong một tương lai gần, những cặp kính tương tác thực tế hùng mạnh có thể thay thế điện thoại thông minh và trở thành thiết bị điện tử “bất ly thân” của người sử dụng.

Theo Business Insider, Michael Abrash, nhà khoa học dẫn dầu của Oculus Research thuộc sở hữu của Facebook, đã đưa ra nhận định trên trong một cuộc nói chuyện tại hội thảo nhà phát triển hàng năm của Facebook ngày 19/4.

Theo dự đoán, kính tương tác thực tế sẽ thay điện thoại thông minh "thống trị" thế giới điện tử.

Theo nhà khoa học này, những cặp kính của tương lai dù sẽ trông như những cặp kính thông thường ngày nay, vẫn nhẹ nhàng và thời trang song có sức mạnh tăng cường trí nhớ cho người sử dụng.

Khác với công nghệ thực tế ảo (VR) đưa người sử dụng vào một thế giới tách biệt với thế giới thực, những cặp kính sử dụng công nghệ tương tác thực tế (AR) có khả năng cung cấp bản dịch tức thời các ngoại ngữ và ký hiệu cho người sử dụng, tắt những cuộc hội thoại hay âm thanh gây nhiễu ở gần hoặc thậm chí thông báo nhiệt độ cơ thể của một đứa trẻ chỉ sau một cái chớp mắt.

Nói cách khác, những cặp siêu kính của tương lai này đưa những thông tin từ thế giới ảo vào thế giới thực.
“Tôi dự đoán thay vì mang theo những chiếc điện thoại thông minh đi khắp mọi nơi, chúng ta sẽ mang những cặp kính thời trang. Những cặp kính đó cung cấp VR, AR cùng mọi thứ và chúng ta sẽ dùng chúng mỗi ngày”, ông nói.

Dù dự đoán cần 10 – 20 năm để các nhà khoa học làm chủ công nghệ nhằm cho ra đời các sản phẩm này, nhà khoa học Abrash cũng cho hay chỉ trong khoảng 5 năm nữa, sự lan tỏa của những cặp kính với công nghệ AR sẽ bắt đầu thay vì sự tập trung cho công VR ngày nay./.

Theo Báo Tin Tức

Chia sẻ bài viết