Tiếng Việt | English

18/09/2023 - 09:55

Doanh nghiệp vượt khó khăn, nỗ lực bứt phá

Chuỗi cung ứng toàn cầu bị gián đoạn, thị trường xuất khẩu thu hẹp, giá xăng, dầu, lãi suất tín dụng và chi phí sản xuất, chi phí vận tải ở mức cao,... ảnh hưởng đến nhiều ngành, lĩnh vực sản xuất, kinh doanh. Trước tình hình đó, các doanh nghiệp nỗ lực vượt qua khó khăn và cố gắng bứt phá trong những tháng cuối năm.

Doanh nghiệp thực hiện nhiều giải pháp vượt qua khó khăn

Tình hình sản xuất, kinh doanh của Công ty (Cty) Cổ phần Thực phẩm An Long (huyện Cần Đước) bị ảnh hưởng không nhỏ sau đại dịch Covid-19 và ảnh hưởng từ cuộc chiến Nga - Ukraina. Theo đó, nguyên liệu nhập khẩu khan hiếm, tiêu thụ sản phẩm chậm, giá cả thị trường tăng cao nên chi phí sản xuất, chi phí lao động (LĐ) tăng theo.

Giám đốc Tài chính Cty Cổ phần Thực phẩm An Long - Huỳnh Huy Hoàng chia sẻ: “Thời gian qua, Cty gặp một số khó khăn như giá nguyên liệu đầu năm cao; lãi suất tiền vay tăng từ cuối năm 2022 đến ngày 22/8/2023; lương cơ sở tăng; bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp tăng theo mức lương cơ sở mới; giá điện tăng; tỷ giá USD tăng dẫn đến giá thành nhập khẩu nguyên liệu tăng (100% nguyên liệu phải nhập khẩu). Với những khó khăn đó, Cty luôn cố gắng tìm giải pháp tháo gỡ. Cty nỗ lực phát triển hệ thống phân phối; giảm tối đa chi phí hao hụt, thất thoát, sản phẩm hỏng trong sản xuất, quản lý; đồng thời, bảo dưỡng máy móc đúng định kỳ để bảo đảm an toàn LĐ và công suất hoạt động”.

Nhờ có những giải pháp thiết thực, Cty Cổ phần Thực phẩm An Long dần vượt qua khó khăn để có bước đà bứt phá trong những tháng cuối năm. Theo kế hoạch năm 2023, tính đến tháng 8, doanh thu của Cty đã đạt 85% (1.700/2.000 tỉ đồng). Cty phấn đấu năm 2023, doanh thu vượt kế hoạch 10%.

“Để đạt mục tiêu đề ra, ngoài chú trọng nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, Cty luôn quan tâm đến công tác an toàn vệ sinh LĐ, môi trường sản xuất, phòng cháy, chữa cháy và chế độ với người LĐ để người LĐ tận tâm làm việc, gắn bó lâu dài với Cty” - ông Huỳnh Huy Hoàng chia sẻ thêm.

Từ đầu năm 2023 đến nay, Cty TNHH MTV International Trimmings & Labels Việt Nam (huyện Cần Giuộc) hoạt động bình thường, không bị ảnh hưởng do đơn hàng xuất khẩu của Cty ổn định.

Chủ tịch Công đoàn cơ sở Cty TNHH MTV International Trimmings & Labels Việt Nam - Mai Thanh Vũ cho biết: “Tuy tình hình trong nước có nhiều sự biến động, nhiều Cty thực hiện giảm giờ làm, chấm dứt hợp đồng LĐ nhưng Cty vẫn duy trì hoạt động sản xuất với đơn hàng ổn định. Công nhân của Cty được tăng ca 40 giờ/tháng và Cty luôn trong tình trạng tuyển LĐ”.

Được biết, Cty TNHH MTV International Trimmings & Labels Việt Nam có một thuận lợi là nguồn nguyên liệu được cung cấp trực tiếp từ Cty chính ở nước ngoài nên không lo lắng vấn đề thiếu nguồn nguyên liệu. Thêm vào đó, đơn hàng của Cty luôn ổn định. Tuy nhiên, Cty gặp nhiều khó khăn trong tuyển dụng LĐ do nhu cầu LĐ có tay nghề trong ngành in. Với tình hình tuyển dụng LĐ có tay nghề khó khăn, Cty có chiến lược tuyển dụng để đào tạo tay nghề cho LĐ trong 2 tháng và vẫn được tăng ca như các công nhân khác.

Năm 2023, Cty TNHH MTV International Trimmings & Labels Việt Nam đề ra doanh số đạt 163% so với năm 2022. Tính đến nay, Cty thực hiện đạt 82% chỉ tiêu đề ra.

Với những giải pháp hiệu quả, nhiều doanh nghiệp vượt qua khó khăn, bứt phá hoàn thành và vượt các chỉ tiêu đề ra./.

An Nhiên

Chia sẻ bài viết