Tiếng Việt | English

06/05/2024 - 15:21

Dòng Galaxy S25 sẽ được hưởng lợi nhờ pin AI

Samsung được cho là mang đến cho dòng Galaxy S25 sắp tới một tính năng mới có tên “Battery AI” hứa hẹn có thể giúp tăng thêm 5 - 10% thời gian sử dụng pin trên điện thoại.

Theo PhoneArena, việc cung cấp tính năng Battery AI được cho là sẽ giúp giải quyết bài toán thời lượng pin trên dòng Galaxy S thế hệ tiếp theo của Samsung, đặc biệt sau khi có thông tin nói rằng dung lượng pin Galaxy S25 Ultra sẽ không thay đổi so với tiền nhiệm. Thông tin này được chia sẻ bởi người dùng X có tên PandaFlash.

AI sẽ giúp thời lượng pin của Galaxy S25 cải thiện 5 - 10%. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mặc dù tồn tại một số phần mềm để kéo dài thời lượng pin nhưng thời gian chạy thêm thường được tạo ra bằng cách điều chỉnh CPU/GPU hoặc bằng cách giảm khả năng của modem 5G. Ở thời điểm hiện tại, PandaFlash không chia sẻ về cách thức hoạt động của Battery AI nhưng nhiều khả năng nó hoạt động bằng cách tắt các dịch vụ không cần thiết chạy trong nền sử dụng tài nguyên hệ thống.

PandaFlash cũng không khẳng định Battery AI sẽ được ra mắt cùng dòng Galaxy S25, tuy nhiên hầu hết các bài đăng của người dùng này trên X đều đề cập đến dòng chủ lực của Samsung trong năm 2025, do đó sẽ không bất ngờ nếu tính năng này xuất hiện vào đầu năm sau cùng với Galaxy S25, S25+ và S25 Ultra. 

Với việc Samsung đã triển khai Galaxy AI cùng với dòng Galaxy S24 trong năm nay, việc bổ sung Battery AI vào dòng Galaxy S25 sẽ hợp lý. Tính năng này sẽ hoạt động với bộ xử lý ứng dụng Snapdragon 8 Gen 4 và Exynos 2500 dự kiến có trên các mẫu Galaxy S tiếp theo.

Nếu Samsung cung cấp tính năng này vào năm sau, nó có thể thu hút sự chú ý của những người đang chỉ trích việc công ty Hàn Quốc vẫn giữ dung lượng pin ở mức 5.000 mAh trên các mẫu Ultra kể từ khi Galaxy S21 được phát hành vào năm 2021./.

Theo thanhnien.vn

Nguồn: https://thanhnien.vn/dong-galaxy-s25-se-duoc-huong-loi-nho-pin-ai-185240506110816566.htm

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích