Tiếng Việt | English

15/12/2019 - 18:40

Hàng chục công nhân nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm

Sau khi ăn trưa với món chay gồm nấm bào ngư xào đậu phụ và các loại rau, hàng chục công nhân nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm.

Công nhân Công ty TNHH Ấn Độ Dương nhập viện tại Khoa Cấp cứu Bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang vào chiều 14/12. Ảnh: Linh Giang
Chiều 15/12, tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm - Sở Y tế Cần Thơ cho biết đã phối hợp Liên đoàn Lao động TP.Cần Thơ, Bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang và các cơ quan chức năng đến thăm hỏi công nhân, lấy mẫu bệnh phẩm, mẫu đồ ăn để mang đi xét nghiệm, tìm ra nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm tại Công ty TNHH Ấn Độ Dương (tọa lạc Khu công nghiệp Thốt Nốt, P.Thới Thuận, Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ - ngành nghề kinh doanh là chế biến, bảo quản thuỷ sản và các sản phẩm từ thủy sản).  

Trước đó, khoảng 14 giờ ngày 14/12, Khoa Cấp cứu Bệnh viện đa khoa Trung tâm An Giang tiếp nhận 10 bệnh nhân khai là công nhân của Công ty TNHH Ấn Độ Dương trong tình trạng chóng mặt, buồn nôn, đau bụng, nghi ngộ độc thực phẩm. Đến gần 16 giờ cùng ngày, số bệnh nhân đưa đến bệnh viện này cấp cứu tăng hơn 50 người với tình trạng chung là chóng mặt, buồn nôn, đau bụng.

Bệnh viện đa khoa Trung tâm An Giang đã huy động gần như toàn bộ bác sĩ, điều dưỡng của bệnh viện tiến hành khám, lấy dấu hiệu sinh tồn, truyền dịch, lấy máu xét nghiệm, đo huyết áp, bù điện giải... cho các bệnh nhân. Sau khi cấp cứu và điều trị tích cực, nhiều công nhân đã hồi phục sức khoẻ nên được xuất viện. Một số công nhân khác vẫn tiếp tục được theo dõi, điều trị tại bệnh viện nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.

Theo thông tin ban đầu, trưa 14/12, sau giờ làm, nhiều công nhân Công ty TNHH Ấn Độ Dương ăn trưa với món chay là nấm bào ngư xào tàu hủ. Sau đó họ có dấu hiệu chóng mặt, buồn nôn, đau bụng nên công ty lập tức đưa đến Bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang và một số bệnh viện khác trên địa bàn Cần Thơ cấp cứu.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm - Sở Y tế Cần Thơ cho biết số công nhân thực tế nhập viện điều trị là 28 ca. Số công nhân đến bệnh viện kiểm tra hơn 50 người là do trong đó có nhiều trường hợp bị “hiệu ứng”, các bác sĩ kiểm tra sức khỏe bình thường nên cho xuất viện ngay. Hiện trong 28 người nhập viện sức khỏe đã ổn định, nhiều trường hợp đã xin xuất viện.

Qua kiểm tra, các cơ quan y tế bước đầu khoanh vùng được các trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm nằm ở nhóm người ăn các món chay, với thực đơn gồm nấm bào ngư xào đậu phụ và các loại rau. Do đó, lực lượng chức năng nghi ngờ nhóm thực phẩm này bị nhiễm vi sinh hoặc tồn dư hóa chất bảo vệ thực vật./.

Theo Thanh niên

Chia sẻ bài viết