Tiếng Việt | English

02/10/2019 - 15:25

Hàng loạt công ty xem xét lại việc hỗ trợ đồng Libra của Facebook

Các nhà tài trợ tài chính cho Libra không muốn thu hút sự giám sát của cơ quan quản lý và từ chối các yêu cầu Facebook về việc hỗ trợ công khai dự án.

Ảnh minh họa. (Nguồn: VCG)
Nhật báo Phố Wall dẫn các nguồn thạo tin cho biết Visa, Mastercard và các đối tác tài chính quan trọng khác có thể xem xét lại sự tham gia vào dự án tiền điện tử của Facebook, Libra.

Các nhà tài trợ tài chính cho Libra không muốn thu hút sự giám sát của cơ quan quản lý và từ chối các yêu cầu Facebook về việc hỗ trợ công khai dự án.

Giám đốc điều hành chính sách của Hiệp hội Libra - tổ chức gồm 20 nhà ủng hộ dự án tiền điện tử Libra - đã được triệu tập tới một cuộc họp ở Washington, D.C., dự kiến diễn ra vào thứ Năm 03/10.

Trong khi đó, Bloomberg đưa tin PayPal và Stripe cũng chưa quyết định về việc chính thức ký hợp đồng về hỗ trợ đồng Libra.

Tuần trước, Reuters đưa tin, Facebook có thể lùi thời điểm ra mắt của Libra để giải quyết các mối quan ngại về pháp lý từ các cơ quan quản lý trên khắp thế giới.

Facebook đã công bố kế hoạch ra mắt đồng tiền kỹ thuật số vào tháng 6/2020, trên cơ sở hợp tác với các thành viên khác của Hiệp hội Libra do gã khổng lồ công nghệ Mỹ thành lập để quản lý dự án.

Tuy nhiên, nỗ lực đưa đồng tiền điện tử này vào rổ tiền tệ và giao dịch tiền tệ thế giới đã gặp phải sự hoài nghi về tính pháp lý  và chính trị trên toàn cầu, với Pháp và Đức tuyên bố sẽ ngăn chặn Libra hoạt động ở châu Âu./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết