Tiếng Việt | English

27/04/2024 - 09:05

Hết lòng vì phong trào phụ nữ

Nhiều năm qua, bà Lê Thúy Lan (58 tuổi) - Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ (PN) ấp 2, xã Mỹ Quý Đông, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An luôn gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động nhằm thu hút, vận động hội viên, PN tham gia các hoạt động của Hội, góp phần vực dậy phong trào PN ở biên giới

Bà Lê Thúy Lan tặng quà cho người nghèo

Là 1 trong 5 xã biên giới của huyện Đức Huệ, tiếp giáp nước bạn Campuchia, đời sống người dân xã Mỹ Quý Đông còn nhiều khó khăn. Trăn trở làm sao để góp sức cùng chính quyền địa phương chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, nhất là hộ nghèo do PN làm chủ hộ, bà Lan tích cực vận động các nguồn lực tặng quà cho người nghèo trong xã nói chung và ấp 2 nói riêng. Đầu năm 2024, bà vận động trao tặng 30 phần quà cho hộ nghèo, cận nghèo và hội viên, PN có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật trên địa bàn ấp 2, trong đó, gia đình bà Lan đóng góp 300kg gạo.

Trong quí I-2024, mỗi tháng, bà tổ chức trao tặng bữa ăn sáng cho học sinh, người già neo đơn, người bán vé số với 500 ổ bánh mì, tổng trị giá 5 triệu đồng. “Số tiền này không đáng là bao, tôi chỉ mong giúp được những hoàn cảnh khó khăn có bữa sáng no bụng để học tập, làm việc hiệu quả hơn” - bà Lan bộc bạch.

Nhằm giúp các chị em thay đổi nhận thức và hành động thiết thực trong việc tiết kiệm, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, từ năm 2016 đến nay, Chi hội PN ấp 2 tiếp tục duy trì và phát động mô hình Nuôi heo đất, Hũ gạo tình thương. Bà Lan cũng tiên phong thực hiện mô hình bằng việc tiết kiệm tiền đi chợ hàng ngày. Hiện Chi hội nuôi được 45 con heo đất, số tiền tiết kiệm ước tính hơn 40 triệu đồng. Bà Lan cho biết: “Từ số tiền tiết kiệm này, Chi hội trích ra để tặng quà cho PN nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, giúp đỡ học sinh nghèo”.

Chủ tịch Hội Liên hiệp PN xã Mỹ Quý Đông - Nguyễn Thị Trúc Mai nhận xét: “Đối với công tác Hội, chị Lan rất nhiệt tình, năng nổ. Chỉ tiêu, hoạt động nào đưa về cho Chi hội, chị cũng đều cố gắng hoàn thành tốt. Chị cũng tích cực tuyên truyền để người dân nắm biết những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; vận động, hỗ trợ chị em phát triển kinh tế, tăng thu nhập để thoát nghèo. Ngoài ra, khi thấy hội viên trong Chi hội gặp vấn đề là chị chủ động chia sẻ, lắng nghe, động viên giúp chị em vượt qua”.

Trong gia đình, bà Lan là người mẹ dịu hiền, người vợ đảm đang, luôn làm gương về đức tính tiết kiệm trong cuộc sống hàng ngày. Gia đình bà là một trong những gia đình văn hóa tiêu biểu tại địa phương.

Gương mẫu, nhiệt tình trong các phong trào, hoạt động, bà Lan không chỉ góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh mà còn làm tốt công tác chăm lo cho người nghèo tại địa phương./.

Như Huỳnh

Chia sẻ bài viết