Tiếng Việt | English

04/06/2023 - 08:58

'Hoa hồng bắn giỏi' - Động lực của binh nhì

Vượt nắng, thắng mưa và vượt qua những khó khăn, vất vả của thao trường, 500 chiến sĩ mới (CSM) thuộc đơn vị Tiểu đoàn Bộ binh 1, Trung đoàn 738, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Long An tự tin thực hành kiểm tra 3 tiếng nổ. Những viên đạn trúng mục tiêu, những số điểm đạt được và “Hoa hồng bắn giỏi” là hành trang, động lực nâng bước binh nhì trên con đường quân ngũ phía trước.

Chiến sĩ mới bình tĩnh, tự tin trên bệ bắn

Binh nhì Nguyễn Tường Lam (Tiểu đội 5, Trung đội 1, Đại đội 3) rất vui và hài lòng với số điểm đạt giỏi trong kiểm tra 3 tiếng nổ gồm: Bắn đạn thật, ném lựu đạn, đánh thuốc nổ. Đó là thành quả mà Lam và đồng đội đã quyết liệt, tích cực rèn luyện trong suốt 3 tháng quân trường thấm bao mồ hôi, công sức. Từ những bỡ ngỡ ban đầu, vượt qua không ít khó khăn, ra sức học tập, rèn luyện đến bản lĩnh trên thao trường, hoàn thành các nội dung kiểm tra kết thúc khóa huấn luyện là một chặng đường để trưởng thành của CSM. Binh nhì Nguyễn Tường Lam phấn khởi nói: “Mục tiêu tôi đặt ra khi bước vào đơn vị chính là học tập và rèn luyện thật tốt kiến thức về chính trị, quân sự. Sau khóa huấn luyện CSM, tôi tự tin và sẵn sàng nhận nhiệm vụ tại đơn vị mới”.

Bình tĩnh, tự tin trên bệ bắn, binh nhì Lý Lê Triết đạt số điểm tuyệt đối trong kiểm tra bắn đạn thật. “Hoa hồng bắn giỏi” được chỉ huy cài lên ngực áo binh nhì. Mang niềm vinh dự đó, Lý Lê Triết càng quyết tâm và tiếp tục đạt giỏi trong thực hành ném lựu đạn và đánh thuốc nổ. Niềm vui nhân đôi, binh nhì Lý Lê Triết được chỉ huy Trung đoàn tặng giấy khen hoàn thành tốt khóa huấn luyện CSM.

Binh nhì Lý Lê Triết khẳng định: “Kết quả này có sự góp sức rất lớn của chỉ huy và đồng đội đã quan tâm, động viên, giúp đỡ tôi trong thời gian qua. Tôi sẽ mang hành trang kiến thức khóa huấn luyện CSM, những tình cảm của đồng chí, đồng đội về đơn vị mới và tiếp tục phát huy hơn nữa”.

Thượng úy Nguyễn Minh Nhựt - Chính trị viên Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 738, thông tin: “Đơn vị hoàn thành huấn luyện 500 CSM theo chương trình huấn luyện của Bộ Tổng Tham mưu. Kết quả kiểm tra cuối khóa huấn luyện, 100% đạt yêu cầu, trong đó, có nhiều nội dung đạt khá, giỏi và vượt chỉ tiêu. CSM an tâm tư tưởng, sẵn sàng nhận nhiệm vụ được phân công”.

Mùa huấn luyện CSM khép lại được đánh dấu bằng lễ tuyên thệ trang trọng, ấm áp. Tạm biệt “mái nhà chung” đầu tiên, mang những kiến thức được rèn luyện, học tập cùng những “Hoa hồng bắn giỏi”, các CSM đã sẵn sàng, tự tin về đơn vị mới./.

Vân Anh

Chia sẻ bài viết