Tiếng Việt | English

11/01/2024 - 09:29

Khí thế thao trường luyện quân nơi biên cương

Những ngày đầu năm mới, trên thao trường, người lính trẻ vẫn miệt mài, tự tin, dồn sức rèn luyện, ôn lại những nội dung làm nền tảng cho chương trình huấn luyện tiếp theo. Cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Đại đội Bộ binh, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An quyết tâm vừa huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) cao. Đó là “chìa khóa vàng” để đơn vị sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ cấp trên giao trong năm mới.

Cán bộ, chiến sĩ rèn luyện nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống

Nơi biên giới, CBCS Đại đội Bộ binh, Ban CHQS huyện Vĩnh Hưng không ngừng nâng cao chất lượng huấn luyện, trình độ, khả năng SSCĐ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Với phương châm “cơ bản, thiết thực, vững chắc”, sát thực tế, từng CBCS quyết tâm học tập, rèn luyện để trang bị kiến thức, thuần thục từng thao tác, năm vững địa bàn tác chiến, làm chủ vũ khí có trong biên chế, sẵn sàng bước vào năm mới với niềm tin thắng lợi.

Thượng úy Phạm Minh Trí - Đại đội trưởng Đại đội Bộ binh, Ban CHQS huyện Vĩnh Hưng, cho biết: Thao trường luyện quân năm mới với khí thế và sức mạnh của tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm. Buổi huấn luyện với nội dung trung đội bộ binh tiến công. Đơn vị huấn luyện cho bộ đội sát thực tế chiến đấu là điều kiện tiên quyết để bảo đảm khả năng tác chiến trong mọi tình huống. Với tinh thần “vượt nắng, thắng mưa, say sưa luyện tập”, CBCS đơn vị quyết tâm huấn luyện với cường độ cao nhất, đạt chất lượng tốt nhất.

Trên thao trường năm mới, những bụi hoa dại bắt đầu khoe sắc, làm dịu cái nắng nơi biên cương. Từ nơi trú ẩn, các chiến sĩ nhanh chóng cơ động đến vị trí chiến đấu. Quân phục ướt đẫm mồ hôi và lấm lem bùn đất. Đơn vị đặc biệt chú trọng thực hiện nghiêm những nội dung huấn luyện như nắm chắc kỹ chiến thuật chiến đấu; phương án tác chiến trên mọi địa hình, thời tiết, sát thực tế; nâng cao thể lực; làm chủ vũ khí trang bị trong biên chế;...; đồng thời, phát huy tinh thần trách nhiệm, năng lực của từng CBCS trong thực hiện nhiệm vụ, nâng cao khả năng SSCĐ trong mọi tình huống. Tôi rèn trong môi trường khó khăn, gian khổ, từng chiến sĩ quyết tâm hoàn thành tốt các đề mục, nội dung của buổi huấn luyện.

Hạ sĩ Thái Hà Văn - Đại đội Bộ binh, Ban CHQS huyện Vĩnh Hưng, chia sẻ: “Từ nền tảng kiến thức của năm cũ cùng với ôn luyện thuần thục sẽ giúp tôi và đồng đội bước vào nội dung huấn luyện của năm mới chắc và vững vàng. Được sự quan tâm của thủ trưởng các cấp, nhất là cán bộ đại đội, trung đội, tiểu đội luôn bám sát thao trường hướng dẫn từng nội dung nên quá trình huấn luyện không gặp nhiều khó khăn”.

Sau giờ huấn luyện vất vả, căng thẳng, 15 phút giải lao trên thao trường mang lại những nụ cười thoải mái, vui vẻ, lạc quan cho người lính. CBCS quây quần bên nhau, rộn rã những câu chuyện vui. Đây là bữa ăn tinh thần bổ ích cho giờ rèn luyện tiếp theo và ghi dấu ấn trong thời gian quân ngũ của người chiến sĩ.

Bên cạnh huấn luyện trên thao trường, nhằm thử sức, rèn luyện, nâng cao nhận thức và khả năng SSCĐ của bộ đội trong mọi tình huống, góp phần bảo vệ các ngày lễ, tết, đơn vị thường xuyên tổ chức luyện tập báo động chuyển trạng thái SSCĐ và hành quân rèn luyện. Khi có lệnh, CBCS nhanh chóng trang bị quân tư trang gọn gàng, nhận vũ khí, cơ động ra vị trí, nghe chỉ huy triển khai, quán triệt các nội dung, phương án chiến đấu bảo vệ đơn vị, địa bàn,...

Binh nhất Huỳnh Triệu Vỹ - Đại đội Bộ binh, Ban CHQS huyện Vĩnh Hưng, thể hiện quyết tâm: “Tôi nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, quyết tâm rèn luyện, nâng cao khả năng SSCĐ trong mọi tình huống và sẵn sàng bước vào năm mới với khí thế mới và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Nơi biên cương, người lính Cụ Hồ luôn ra sức học tập, rèn luyện, xứng đáng với niềm tin của chính quyền và người dân nơi đóng quân. Thêm một mùa xuân mới đang về với Bộ đội Cụ Hồ trên những cung đường hành quân./.

Thùy Trang

Chia sẻ bài viết