Tiếng Việt | English

25/06/2023 - 10:26

Khởi tạo định danh gương mặt số với tên miền quốc gia id.vn

Chương trình “Định danh gương mặt số với tên miền quốc gia id.vn” dành riêng cho các bạn trẻ với chính sách ưu đãi đặc biệt, đáp ứng nhu cầu khởi tạo danh tính số, xây dựng thương hiệu trên internet.

]
(Nguồn: VNNIC)

Với mục tiêu giúp doanh nghiệp, người dân có công cụ, giải pháp an toàn, bền vững hiện diện trực tuyến mở rộng cơ hội việc làm, kinh doanh đặc biệt là giới trẻ trong xây dựng thương hiệu cá nhân trên internet, sáng 24/6, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng Ủy ban Nhân dân Quận Hoàn Kiếm và Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội tổ chức sự kiện “Khởi tạo định danh gương mặt số với tên miền quốc gia .vn” trên phố đi bộ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Các đơn vị triển khai trương trình đã dựng quầy tuyên truyền để cung cấp thông tin, hướng dẫn người dân tiếp cận, sử dụng định danh gương mặt số với tên miền quốc gia id.vn.

Ông Nguyễn Hồng Thắng, Giám đốc Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) cho biết hoạt động chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ, nhu cầu hiện diện, xây dựng thương hiệu trực tuyến đã trở thành xu hướng tất yếu của doanh nghiệp, người dân.

Tên miền quốc gia “.vn” gắn với website, địa chỉ email chuyên nghiệp chính là cầu nối đưa người dân, doanh nghiệp lên môi trường số nhanh chóng, an toàn, bền vững.

Chương trình “Định danh gương mặt số với tên miền quốc gia id.vn” được ra đời để dành riêng cho các bạn trẻ với chính sách ưu đãi rất đặc biệt, nhằm đáp ứng nhu cầu khởi tạo danh tính số, xây dựng thương hiệu trên internet.

Cụ thể, chính sách ưu đãi về phí lệ phí (không thu phí, lệ phí) được áp dụng trong 2 năm kể từ ngày tên miền được cấp cho đối tượng là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 18 đến 23 đăng ký sử dụng tên miền “id.vn.”

Như vậy, các bạn thanh niên, sinh viên trong độ tuổi có thể tận dụng cơ hội này với chi phí 0 đồng để trải nghiệm và nâng cao kỹ năng số, tìm kiếm việc làm, kết nối cộng đồng thông qua việc tự mình xây dựng thương hiệu cá nhân trên internet với website cá nhân gắn với tên miền “id.vn.”

Anh Nguyễn Quốc Cường (quận Tây Hồ, Hà Nội) chia sẻ: "Đây là một dịch vụ mới nhưng rất tiện dụng. Tôi quan tâm đến việc định danh để thực hiện nhanh chóng, chuẩn xác và được bảo mật đối với nhiều hoạt động giao dịch trên mạng internet."

Bên cạnh Chương trình ưu đãi cho giới trẻ, đối với doanh nghiệp mới thành lập trong vòng một năm kể từ thời điểm đăng ký tên miền, hộ kinh doanh có giấy chứng nhận đăng ký thành lập đăng ký tên miền “biz.vn” sẽ được hưởng ưu đãi phí lệ phí (không thu phí, lệ phí) trong 2 năm kể từ ngày tên miền được cấp.

Các doanh nghiệp nhỏ và vừa, hộ kinh doanh cá thể có thể xây dựng, phát triển thương hiệu, kinh doanh trực tuyến với các dịch vụ số sử dụng tên miền “biz.vn”...

Ngoài chính sách ưu đãi về phí lệ phí, các đối tượng thuộc chương trình ưu đãi sẽ được các doanh nghiệp là Nhà đăng ký tên miền quốc gia cung cấp miễn phí đầy đủ các dịch vụ, sản phẩm đi kèm như website, email.

Với tên miền quốc gia “id.vn” có ý nghĩa gắn liền với từng cá nhân, đây là cơ hội lớn cho cá nhân, các tổ chức xây dựng thương hiệu trong kỷ nguyên số.

Trong thời gian từ nay đến cuối năm 2023, mỗi cuối tuần, tại địa điểm số 2 Lê Thái Tổ (Hoàn Kiếm Hà Nội) sẽ có các quầy tuyên truyền đăng ký tên miền quốc gia “.vn". Tại đây, người dân sẽ được hướng dẫn sử dụng tên miền quốc gia “.vn", đặc biệt người dùng thuộc chương trình ưu đãi sẽ được cấp phát miễn phí tên miền./.

Ngọc Bích (TTXVN/Vietnam)

Chia sẻ bài viết