Tiếng Việt | English

14/03/2019 - 10:28

Kiểm tra các cơ sở giết mổ heo tại Tân Trụ và Bến Lức

Tối 13/03 và rạng sáng 14/03, Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản Long An tổ chức đoàn kiểm tra, giám sát các cơ sở giết mổ heo tại huyện Tân Trụ và Bến Lức.

Sản phẩm phải có dấu kiểm soát giết mổ của ngành chức năng mới được cung cấp ra thị trường theo quy định

Đoàn kiểm tra 4 cơ sở giết mổ lớn trên địa bàn 2 huyện này (1 cơ sở tại huyện Tân Trụ, 3 cơ sở tại huyện Bến Lức).

Trong đó, đoàn kiểm tra các thủ tục hành chính, hồ sơ, giấy tờ liên quan đến nguồn gốc, xuất xứ, dấu kiểm soát giết mổ, giấy kiểm dịch động vật, số lượng heo nhập vào các cơ sở giết mổ,... Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra khu lưu nhốt động vật, vệ sinh khu vực lò mổ,...theo quy định.

Ngoài ra, đoàn nhắc nhở các chủ cơ sở giết mổ chú ý đến nguồn gốc, xuất xứ heo phải rõ ràng, không có dấu hiệu bị bệnh, tuân thủ theo đúng quy định và phối hợp ngành chức năng kịp thời xử lý nếu nghi ngờ có dịch bệnh, bảo đảm cung cấp ra thị trường sản phẩm thịt heo an toàn.

Đây là hoạt động kiểm tra phòng, chống dịch khẩn cấp để không xảy ra bệnh dịch tả heo châu Phi, các bệnh truyền nhiễm khác trên địa bàn và kịp thời xử lý nếu nghi ngờ có dịch bệnh./.

Thanh Mỹ

Chia sẻ bài viết