Tiếng Việt | English

19/06/2015 - 07:31

Kỳ thi tuyển vào lớp 10: Thí sinh làm bài nghiêm túc, đúng quy chế

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2015-2016, toàn tỉnh có trên 17 ngàn thí sinh (TS) tham dự. Trước mỗi môn thi, các TS đều đến rất sớm và mang theo niềm hy vọng sẽ làm bài thật tốt để đậu vào trường THPT mình mong muốn.

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo, trong 2 ngày diễn ra kỳ thi (ngày 16 và 17-6-2015) TS làm bài nghiêm túc, đúng quy chế; các điểm coi thi cũng bảo đảm được kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế. Tuy nhiên, số TS vắng ở các môn thi tương đối nhiều; trong đó, môn Ngữ văn có 408 TS vắng, môn Lịch sử có 420 TS vắng và môn Toán có 434 TS vắng. Đa số các TS vắng thi là do các em chuyển lên TP.HCM học tiếp THPT hoặc đậu vào các trường chuyên của TP.HCM hay được tuyển thẳng vào Trường THPT Chuyên Long An.

Theo các TS, đề thi năm nay bám sát vào cấu trúc đề và tương đối vừa sức. Em Nguyễn Thị Như Huyền, học sinh lớp 9/3 Trường THCS Khánh Hậu (phường Khánh Hậu, TP.Tân An) cho biết: "Đề thi môn Ngữ văn vừa sức với em, tuy nhiên phần Tiếng Việt tương đối khó, đòi hỏi các TS phải học bài kỹ mới có thể làm tốt". Còn em Trương Thị Phương Linh, học sinh lớp 9/1 Trường THCS Lý Tự Trọng (phường 4, TP.Tân An) chia sẻ: "Đề thi môn Lịch sử khá dễ, các câu hỏi rõ ràng và đơn giản, nếu học bài đầy đủ theo nội dung ôn tập, các bạn có thể đạt điểm cao ở môn thi này". Riêng môn Toán, em Trương Hoàng Lâm, học sinh lớp 9/3 Trường THCS Hướng Thọ Phú (xã Hướng Thọ Phú, TP.Tân An) bộc bạch: "Đề thi môn Toán tương đối vừa sức, em tự tin làm bài tốt môn thi này trên 60%".

Kết thúc Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2015-2016, dù làm bài tốt hay chưa tốt, các TS đều cảm thấy nhẹ nhõm vì đã cố gắng hết mình trong các phần thi. Theo Sở Giáo dục và Đào tạo, dự kiến, đến ngày 22-6-2015, điểm thi sẽ được công bố./.

Ngọc Thạch

Chia sẻ bài viết