Tiếng Việt | English

16/04/2017 - 18:13

Long An: Tăng cường kiểm tra các cơ sở chế biến bánh tráng trộn

Bánh tráng trộn là món ăn vặt ưa thích của tuổi teen. Món ăn này được bày bán ở nhiều nơi nhưng ít ai quan tâm đến việc sản xuất như thế nào, có an toàn không?


Món ăn ưu thích của tuổi teen, nhưng có an toàn thực phẩm?   Ảnh: foody.vn

Theo Giám đốc Sở Công Thương Long An - Lê Minh Đức, trong đợt ra quân hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017, được tổ chức từ 15/4 đến 15/5/2017, ngoài kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu và thực phẩm tươi sống an toàn, Sở Công Thương sẽ phối hợp Sở Y tế tăng cường kiểm tra các cơ sở buôn bán, chế biến bánh tráng trộn trên địa bàn tỉnh.

Hiện nay, bánh tráng trộn rất được ưa thích, phổ biến, nhưng nguồn gốc sản xuất, chế biến không rõ ràng mà chủ yếu làm thủ công, không có thời hạn sử dụng, không qua kiểm tra an toàn thực phẩm, không đăng ký sản xuất, kinh doanh. Đặc biệt lưu ý là chất lượng phẩm màu trộn trong bánh.

Ông Đức cho biết qua kiểm tra sẽ hướng dẫn các cơ sở sản xuất, chế biến bánh tráng trộn tuân thủ quy trình, quy định về sản xuất thực phẩm an toàn nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng./.

Tấn Lộc

Chia sẻ bài viết