Tiếng Việt | English

18/01/2016 - 09:11

Microsoft sẽ mang bàn phím trên Windows Phone tới iPhone

Theo trang tin The Verge, Microsoft đang cho triển khai dùng thử bàn phím Word Flow, vốn là một ưu điểm của các điện thoại Windows Phone, tới những người dùng iPhone.

Trong một bức thư điện tử gửi tới một số người dùng thử trong chương trình Windows Insider mà tờ The Verge có được, Microsoft đang tìm kiếm những người dùng iPhone dùng thử bàn phím Word Flow.

Không rõ khi nào Word Flow sẽ được chính thức phát hành tới hệ điều hành di động iOS của Apple nhưng Microsoft đã thực sự sẵn sàng để thử nghiệm bàn phím này một cách rộng rãi hơn nên nhiều khả năng ứng dụng bàn phím này sẽ "cập bến" iOS trong vài tháng tới.

Phiên bản bàn phím Word Flow trên điện thoại Windows Phone của Microsoft bao gồm tính năng tự động sửa chính tả, các cử chỉ và khả năng chuyển đổi các chế độ gõ chữ.

Bên cạnh trợ lý ảo Cortana, bàn phím Word Flow của Windows Phone là một trong những tính năng độc đáo của hệ điều hành di động do Microsoft phát triển và có lẽ việc "Gã khổng lồ" phần mềm đưa ứng dụng bàn phím này tới các nền tảng hệ điều hành của các đối thủ sẽ gây ra sự thất vọng cho những người hâm mộ. Tuy nhiên, việc đưa các ứng dụng như Word Flow và Cortana tới các hệ điều hành khác sẽ tốt hơn cho Microsoft hơn là giữ chúng chỉ có ở trên Windows Phone, đặc biệt trong bối cảnh hãng vẫn đang gặp nhiều khó khăn trong việc mở rộng mảng kinh doanh điện thoại di động./.  

Việt Đức/Vietnam+

Chia sẻ bài viết