Tiếng Việt | English

29/07/2015 - 21:00

Ngắm cầu vồng lung linh bên thác Đambri hùng vĩ

Ghé thăm Đambri vào những ngày nắng giữa mùa mưa, khi thác nước đổ mạnh cũng là lúc bạn có cơ hội được nhìn ngắm dải cầu vồng bảy sắc lung linh vắt bên dòng thác trắng xóa, ẩn hiện trong màn sương giăng huyền ảo.

Cầu vồng bảy sắc tuyệt đẹp vắt bên dòng thác, ẩn hiện trong làn sương mờ ảo là hình ảnh mê đắm, hút hồn du khách nhất - Ảnh: Phương Nam

Nằm cách TP.HCM khoảng 200km theo hướng quốc lộ 20, cách trung tâm thành phố Bảo Lộc 18km về hướng tây bắc, Đambri là một trong số những thác nước đẹp và cao bậc nhất tỉnh Lâm Đồng.

Với độ cao đổ xuống khoảng 60m, dòng nước ngày đêm đổ xuống ào ạt, xóa tan không gian yên tĩnh một góc rừng nguyên sinh thuộc khu du lịch sinh thái Đambri của vùng đất Tây nguyên đại ngàn.

Để có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của thác Đambri, bạn phải chinh phục hàng trăm bậc thang đổ xuống những con dốc quanh co, dựng đứng, len lỏi qua những vách đá, tán cây mát rượi. Khi đã thấm mệt cũng là lúc một dòng thác nước sừng sững, trắng xóa hiện ra trước mắt.

Mùa này vẻ đẹp của thác vừa dũng mãnh như những chàng trai đại ngàn, vừa dịu dàng như suối tóc sơn nữ khiến bạn không khỏi sững sờ.

Tuy nhiên, khoảnh khắc tuyệt vời nhất là khi bạn được chiêm ngưỡng dải cầu vồng bảy sắc lung linh, huyền ảo hiện ra bên thác. Đã có rất nhiều người rất nhiều lần đến với Đambri nhưng để được nhìn ngắm khung cảnh “bồng lai” này thì chắc hẳn rất ít người.

Trong khoảng thời gian 10 - 11g trưa, với điều kiện có nắng, trời quang đãng, nước lớn, chắc chắn bạn sẽ “bắt được cầu vồng”. Nhiều người ít may mắn, đi qua nơi này vào đúng lúc có đám mây che mất mặt trời, sau khi đi khỏi thì cầu vồng lại hiện ra.

Do đó, sự may mắn cùng với một chút kiên nhẫn để có được những khoảnh khắc đẹp là vô cùng tuyệt vời và không hề uổng phí.

Từ thác Đambri, men theo con đường mòn nhỏ giữa cánh rừng nguyên sinh khoảng 1km, bạn cũng sẽ bắt gặp một con thác nhỏ hơn, đẹp, hiền hòa hơn mang tên Đasara. Bạn có thể lựa chọn đi thang máy, ngồi xe trượt, nhưng cách tuyệt vời nhất để tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên nơi đây chính là đi bộ.

Chẳng phải đi đâu xa xôi, một góc trời nhỏ của Tây nguyên với không gian xanh ngát và không khí vô cùng trong lành, mát mẻ, Đambri chính là điểm đến tuyệt vời cho những ai thích chinh phục, khám phá vẻ đẹp của thiên nhiên hoang dã…

Lối đi xuống thác quanh co, nhiều đoạn dựng đứng len lỏi qua những vách đá, tán cây mát rượi - Ảnh: Phương Nam

Thác Đambri vừa hùng vĩ, vừa dịu dàng như đôi trai gái của đất Tây nguyên đại ngàn - Ảnh: Phương Nam

Một nhóm bạn trẻ trên đường vào chiêm ngưỡng dòng thác - Ảnh: Phương Nam

Vẻ đẹp huyền ảo, lung linh nơi đây phải lòng biết bao du khách - Ảnh: Phương Nam 

 

Cầu vồng bảy sắc tuyệt đẹp vắt bên dòng thác, ẩn hiện trong làn sương mờ ảo là hình ảnh mê đắm, hút hồn du khách nhất - Ảnh: Phương Nam

Phía bên kia dòng thác - Ảnh: Phương Nam

Đasara cũng là một con thác nhỏ nằm trong khu du lịch sinh thái Đambri mang vẻ đẹp hiền hòa - Ảnh: Phương Nam

Trèo đèo, lội suối, khám phá thiên nhiên hoang sơ là sở thích của nhiều người trẻ hiện nay - Ảnh: Phương Nam

Bài, ảnh: PHƯƠNG NAM/tuoitre online

 

Chia sẻ bài viết