Tiếng Việt | English

20/07/2022 - 14:33

Những vấn đề phổ biến dẫn đến ly hôn

Sẽ có rất nhiều vấn đề phát sinh trong cuộc hôn nhân của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể vượt qua và tiếp tục xây dựng một mối quan hệ lâu dài.

Không chung thuỷ

Không chung thuỷ là nguyên nhân then chốt khiến cuộc hôn nhân của bạn tan rã. Do đó, hãy cố gắng thành thật với người bạn đời của mình. Ưu tiên giao tiếp với đối tác của bạn. Hãy cho họ biết bạn đang cần gì. Nếu bạn muốn có nhiều sự thân mật hơn, hãy cố gắng tìm một chủ đề cả hai quan tâm. Nếu bạn đời của bạn cần hỗ trợ về mặt tinh thần, hãy an ủi họ, để họ cảm nhận được hơi ấm và trái tim của bạn.

Quan điểm khác nhau về những điều quan trọng

Có một số điều nên được thảo luận trước khi kết hôn, như tiền bạc, tôn giáo, giá trị và đạo đức, có con, việc nhà, việc làm… Bạn và bạn đời cần phải có cùng quan điểm về một số điều, nếu không cuộc hôn nhân của bạn rất khó để duy trì. Đặc biệt, khi nói về những vấn đề cực kì quan trọng hoặc cấp thiết cho cuộc sống, bạn nên bàn bạc kĩ lưỡng với vợ hoặc chồng mình để có thể đưa ra những cách xử lí phù hợp.

Những người không tốt

Sẽ luôn có những người hoàn toàn độc hại đối với cuộc hôn nhân của bạn. Những người này có thể bao gồm bạn bè cùng giới hoặc khác giới, thậm chí các thành viên trong gia đình và bố mẹ chồng hoặc bạn đời cũ. Họ có thể sẽ khuyến khích bạn chia li hoặc nói tiêu cực về người bạn đời của bạn, khuyến khích sự không chung thủy, hoặc bất kỳ hành vi không phù hợp nào khác có hại cho cuộc hôn nhân của bạn. Vì vậy, bạn cần cân nhắc tránh xa những người này đồng thời nhắc nhở họ về những gì họ đã làm, nhờ đó bạn sẽ gìn giữ được cuộc hôn nhân của mình.


Ảnh minh họa.

Truyền thông xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội hủy hoại các mối quan hệ theo nhiều cách. Đầu tiên, nó khiến mọi người có những kỳ vọng không thực tế. Mọi người chỉ đăng về những điều tốt đẹp trong cuộc sống của họ, vì vậy bạn nhìn thấy tất cả những người khác với mối quan hệ hoàn hảo, nhà cửa, tình hình tài chính... Để tránh phương tiện truyền thông xã hội can thiệp vào hôn nhân của bạn, đừng ám ảnh về những gì bạn thấy trên trực tuyến. Nó không phải là thực tế. Đừng đăng về những vấn đề bạn đang gặp phải trong mối quan hệ của mình. Đừng tâm sự với ai đó qua internet. Phương tiện truyền thông giúp bạn kết nối với gia đình khi ở xa, hoặc trong công việc kinh doanh, nhưng nếu không có gì tốt đẹp hoặc gây ra quá nhiều vấn đề, hãy loại bỏ nó.

Thiếu giao tiếp

Giao tiếp là chìa khóa. Bạn có biết rằng giao tiếp kém là lý do số một dẫn đến ly hôn? Không chung thủy và thiếu tình yêu, giao tiếp kém nằm trong danh sách các vấn đề hôn nhân phổ biến nhất! Nhiều người tin rằng vợ/ chồng của họ nên biết những gì họ muốn và những gì họ đang nghĩ. Bạn nên chủ động tâm sự và chia sẻ mọi điều với người bạn đời của mình để họ có thể hiểu được bạn hơn.


Ảnh minh họa.

Trẻ em

Con cái có khả năng gắn kết vợ chồng gần nhau hơn bao giờ hết. Bạn đã làm việc cùng nhau để tạo ra một cuộc sống. Bây giờ bạn có một kết nối sâu sắc hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, con cái cũng có thể gây căng thẳng nghiêm trọng cho cuộc hôn nhân của bạn. Hôn nhân của bạn từng là ưu tiên chính của bạn, và bây giờ trách nhiệm của bạn đã thay đổi, và con cái là trọng tâm chính. Bạn thường xuyên có cảm giác choáng ngợp, dễ xúc động, căng thẳng, có xu hướng trút bỏ lên người bạn đời của mình. Ngoài thời gian dành cho con cái, bạn nên dành thời gian cho vợ chồng của mình bằng cách nấu một bữa ăn ngon, tạo một buổi hẹn hò nhỏ, cân bằng thời gian giữa gia đình và công việc./.

CTV Vũ Tuyến/VOV.VN

Chia sẻ bài viết