Tiếng Việt | English

10/05/2024 - 08:26

Pháp: Nổ súng tại đồn cảnh sát ở thủ đô Paris khiến 2 người bị thương nặng

Khi các sỹ quan bắt giữ người đàn ông có hành vi bạo lực gia đình ở Paris, đối tượng đã tước vũ khí của một sỹ quan, sau đó nổ súng bắn cảnh sát khiến 2 người bị thương nặng.

Cảnh sát Pháp tuần tra trên quảng trường Trocadero ở thủ đô Paris. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo kênh France Info, rạng sáng 10/5 (giờ Việt Nam), một nam giới đã nổ súng khiến 2 sỹ quan cảnh sát bị thương nặng tại một đồn cảnh sát ở thủ đô Paris.

Vụ việc xảy ra khi các sỹ quan bắt giữ người đàn ông có hành vi bạo lực gia đình.

Đối tượng đã tước vũ khí của một sỹ quan, sau đó nổ súng bắn cảnh sát.

Ngày 11/4 vừa qua, một vụ tấn công bằng dao cũng xảy ra tại trung tâm thành phố Bordeaux, Tây Nam nước Pháp khiến 1 người thiệt mạng và 1 người bị thương. Cảnh sát đã tiêu diệt kẻ tấn công ngay sau đó.

Ngày 05/5 vừa qua, 2 người đàn ông bị bắn chết tại Sevran, Seine-Saint-Denis, ngoại ô Paris. Các nạn nhân được cho là liên quan đến hoạt động buôn bán ma túy.

Chính phủ Pháp đã nâng mức cảnh báo an ninh lên cấp độ cao nhất hôm 24/3 sau vụ tấn công đẫm máu tại một phòng hòa nhạc ở thủ đô Moskva (Nga), trong bối cảnh nước này chuẩn bị đăng cai Olympic Paris 2024 vào tháng Bảy tới./.

Theo TTXVN/Vietnam+

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/phap-no-sung-tai-don-canh-sat-o-thu-do-paris-khien-2-nguoi-bi-thuong-nang-post945612.vnp

Chia sẻ bài viết