Tiếng Việt | English

24/04/2024 - 07:22

Sân chơi bổ ích của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động

Hòa cùng không khí vui tươi, phấn khởi nhân kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024), 138 năm Ngày Quốc tế Lao động (01/5), Tháng Công nhân và hưởng ứng Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động (tháng 5), các cấp Công đoàn (CĐ) trên địa bàn tỉnh tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tham gia, nhất là các hoạt động thể dục - thể thao. Qua đó, đoàn viên, CNVCLĐ có sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp rèn luyện sức khỏe để lao động, sản xuất hiệu quả.

Các vận động viên nữ hòa vào không khí sôi nổi của giải bóng đá ChingLuh

Liên đoàn Lao động huyện Đức Hòa, tỉnh Long An phối hợp Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Truyền thanh huyện tổ chức giải chạy bộ “Bước chân người lao động - khỏe để lao động sản xuất” năm 2024. Giải chạy bộ thu hút gần 200 vận động viên là đoàn viên, CNVCLĐ của các CĐ cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện tham gia với 2 nội dung gồm: Nam chạy cự ly 3km và nữ chạy cự ly 2km.

Xuất sắc đoạt giải Nhì cự ly 2km, cô Võ Thị Bích Diệu - giáo viên môn Tin học, Trường THCS Thi Văn Tám (xã Hòa Khánh Nam, huyện Đức Hòa), chia sẻ: “Tôi rất hào hứng khi tham gia giải chạy bộ “Bước chân người lao động - khỏe để lao động sản xuất”. Đây là hoạt động giúp tôi thỏa đam mê thể dục - thể thao, từ đó có tinh thần thoải mái, vui vẻ, tươi trẻ hơn”.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Đức Hòa - Nguyễn Thị Kiều Oanh cho biết: “Đây là hoạt động góp phần đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; tạo sân chơi lành mạnh cho đoàn viên, CNVCLĐ trong huyện giao lưu, học hỏi kinh nghiệm cũng như được thư giãn, giải trí sau những ngày làm việc”.

CĐ cơ sở Công ty (Cty) TNHH Giầy ChingLuh Việt Nam (huyện Bến Lức) tổ chức giải bóng đá ChingLuh với sự tham gia của 13 đội nam và 6 đội nữ với gần 300 vận động viên là đoàn viên, CNLĐ. 19 năm gắn bó với Cty TNHH Giầy ChingLuh Việt Nam, ngoài nỗ lực lao động, sản xuất, chị Nguyễn Thị Mai Thảo còn tích cực tham gia các hoạt động phong trào, nhất là thể dục - thể thao, bởi đây là hoạt động giải trí yêu thích nhất của chị.

Các vận động viên nhiệt tình tham gia giải chạy bộ “Bước chân người lao động - khỏe để lao động sản xuất”

Chị Thảo tâm sự: “Khi CĐ cơ sở Cty phát động giải bóng đá, tôi đăng ký tham gia ngay. Không có thời gian tập luyện nhưng tôi cũng chuẩn bị về mặt sức khỏe, sức bền cho giải bóng đá. Mỗi ngày, tôi tập thể dục như đi bộ, chạy bộ để có sức khỏe tốt cũng như rèn luyện sự dẻo dai
giúp thi đấu thuận lợi hơn.

Tôi còn xem các trận bóng đá nam, nữ để học hỏi kinh nghiệm, đóng góp công sức cho đội của mình giành chiến thắng trong các trận thi đấu. Với tôi, đây là sân chơi bổ ích, giúp tăng cường sức khỏe và tạo tinh thần đoàn kết trong CNLĐ của Cty”.

Qua các hoạt động thể dục - thể thao, đoàn viên, CNVCLĐ được nâng cao sức khỏe, có cơ hội giao lưu, học tập lẫn nhau, thắt chặt thêm tình đoàn kết trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhất là lan tỏa tinh thần thể dục - thể thao./.

An Nhiên

Chia sẻ bài viết