Tiếng Việt | English

06/02/2016 - 15:04

Tết Bính Thân 2016: Tuổi nào xông đất phù hợp với chủ nhà

Nhân gian có câu “Có kiêng có lành” – chọn tuổi người đến xông đất cũng là một nét đặc trưng của văn hóa truyền thống...

Tiễn năm cũ đi, đón năm mới đến, ai ai cũng mong được bình an và hạnh phúc. Để khởi đầu một năm tốt đẹp với hi vọng năm mới gặp được nhiều may mắn, người ta quan niệm rằng người đầu tiên đến thăm nhà mình nếu như hợp tuổi với chủ nhà sẽ mang lại nhiều điều cát lợi cho cả năm. Đôi điều dưới đây sẽ giúp bạn đọc lựa chọn người “xông đất”, “xông nhà” đầu Xuân Bính Thân hợp với mình.

Để chọn tuổi người xông đất cho mình, trước hết người ta chọn những người có hàng Chi của tuổi hợp với năm hiện tại (năm Thân), và có hàng Can hợp với Can của chủ nhà. Năm nay là năm Bính Thân, tam hợp với Thân là Thân – Tý – Thìn, lục hợp với Thân là Tỵ, do vậy sẽ chọn những người tuổi Tý, tuổi Thìn, tuổi Tỵ để xông đất. Còn Can của người xông đất cho từng chủ nhà xin xem bảng sau:

Ví dụ: Người tuổi Giáp có thể chọn người xông nhà cho mình: Quý Tỵ (1953, 2013), Tân Tỵ (1941, 2001), Kỷ Tỵ (1989), Đinh Tỵ (1977)…

Ngoài các điều đã nêu trên, chú ý xem thêm về hàng CHI của tuổi người xông đất, nếu kết hợp với hàng CAN của Mệnh chủ mà được hợp thành Lộc, Mã, Quý nhân thì càng tốt.

Bảng hợp thành Lộc, Âm Quý Nhân, Dương Quý Nhân

Bảng tra Thiên Mã: chủ về cầu sự đi xa, di chuyển, dời đổi

Nhân gian có câu “Có kiêng có lành” – chọn tuổi người đến xông đất xông đất cũng là một nét đặc trưng của văn hóa truyền thống. Không chỉ có gia chủ chọn người xông đất cần biết, mà ngay cả người được chọn đến xông đất cũng nên lưu ý để mọi sự được vui vẻ, hanh thông. Hy vọng một mùa xuân tràn đầy hạnh phúc đến với bạn đọc./.

Nguyễn Trọng Tuệ/CLB Phong thủy Thăng Long/Theo VOV.VN

Chia sẻ bài viết