Tiếng Việt | English

15/05/2021 - 12:10

Thêm hàng loạt hệ thống bị phần mềm Ransomware tấn công

Mới đây, nhiều cơ quan đã cùng đưa ra cáo buộc nhóm DarkSide, được cho có hoạt động tại Nga đã sử dụng phần mềm độc hại Ransomware để tấn công vào mạng lưới của các công ty công nghệ.

Sau nhà điều hành đường ống dẫn hàng đầu của Mỹ - Colonial Pipeline, hàng loạt các hệ thống công nghệ hoạt động tại châu Âu cũng cáo buộc nhóm DarkSide, được cho có hoạt động tại Nga đã sử dụng phần mềm độc hại Ransomware để tấn công vào mạng lưới của các công ty công nghệ.

Ảnh minh họa: KT

Ảnh minh họa: KT

Cụ thể, chi nhánh Tập đoàn Toshiba Tec tại Pháp vừa thông báo, mạng lưới hoạt động của công ty đã bị phần mềm Ransomware tấn công vào đêm 4/5. Mặc dù không bị rò rỉ dữ liệu đáng kể, song ngay sau vụ việc, công ty này đã áp dụng các biện pháp bảo vệ tăng cường để ngăn chặn các mối đe dọa tiềm ẩn.

Trong khi đó, Cơ quan Điều hành Dịch vụ y tế Ireland, ngày 14/5 đã phải đóng cửa tất cả các hệ thống công nghệ thông tin để bảo vệ dữ liệu của mình sau 1 vụ tấn công mạng nhằm vào hệ thống lưu trữ thông tin.

Theo Giám đốc Cơ quan Điều hành Dịch vụ Y tế Ireland - Paul Reid, đây là cuộc tấn công rất tinh vi, tác động đến tất cả các hệ thống trên toàn quốc. May mắn, các dữ liệu liên quan đến chương trình tiêm chủng quốc gia vẫn được duy trì do được thiết lập hoạt động riêng biệt./.

VOV.VN(Theo Reuters)

Chia sẻ bài viết