Tiếng Việt | English

26/10/2017 - 18:35

TP.Tân An tổ chức sản xuất thanh long theo hướng hiệu quả, bền vững

Ngày 26/10, UBND xã Bình Tâm, TP.Tân An, tỉnh Long An tổ chức Hội thảo sản xuất thanh long theo hướng hiệu quả, bền vững.


Kỹ sư Nguyễn Thanh Tùng – Chủ tịch Hội Làm vườn tỉnh Long An trình bày hiện trạng sản xuất thanh long trên địa bàn TP.Tân An

Hiện nay, xã Bình Tâm có gần 80ha thanh long, 2 tổ hợp tác sản xuất thanh long theo tiêu chuẩn VietGAP với diện tích 13,37ha.

Cùng với sự đầu tư thâm canh, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất, đặc biệt là kỹ thuật xông đèn thanh long để ra hoa trái vụ, năng suất thanh long tăng đáng kể. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, xuất hiện sâu bệnh trên thanh long, đặc biệt là bệnh đốm trắng, gây thiệt hại nghiêm trọng đến năng suất và chất lượng quả thanh long.

Tại hội thảo, kỹ sư Nguyễn Thanh Tùng – Chủ tịch Hội Làm vườn tỉnh Long An trình bày hiện trạng sản xuất thanh long trên địa bàn TP.Tân An. Đặc biệt là yêu cầu của việc sản xuất thanh long theo hướng thâm canh kết hợp ứng dụng tiến bộ kỹ thuật: Kỹ thuật canh tác, bón phân, sử dụng đèn tiết kiệm năng lượng, quản lý an toàn dịch bệnh, an toàn vệ sinh thực phẩm, truy nguyên nguồn gốc.


Nông dân xã Bình Tâm hướng đến sản xuất thanh long theo hướng hiệu quả, bền vững

Thông qua hội thảo, nông dân trồng thanh long trên địa bàn xã nắm được những yêu cầu của việc tổ chức sản xuất thanh long theo hướng hiệu quả, bền vững; từ đó, giúp người trồng thanh long tự giác áp dụng quy trình canh tác VietGAP.

Dịp này, đại diện Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh Long An cũng tuyên truyền về tổ hợp tác, hợp tác xã kiểu mới. Theo đó, khi tham gia tổ hợp tác, hợp tác xã nông dân được chuyển giao khoa học - kỹ thuật, hỗ trợ phân bón, thuốc trừ sâu, hệ thống tưới tự động và nhiều lợi ích khác về sản xuất và tiêu thụ sản phẩm./.

Thanh Hiểu

Chia sẻ bài viết