Tiếng Việt | English

27/03/2023 - 09:52

TP.Tân An: Ý nghĩa Ngày hội 'Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn'

Thành đoàn, Hội đồng Đội TP.Tân An tổ chức điểm cấp thành phố Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” khối THCS tại Trường THCS Nhựt Tảo.

TP.Tân An tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” khối THCS

Ngày hội gồm phần lễ và phần hội với sự tham gia của 1.200 học sinh (HS). Ngoài ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn qua các thời kỳ, các đại biểu, đoàn viên, HS được thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc do các chi đội của trường biểu diễn.

Đây là hoạt động ý nghĩa, vừa góp phần tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi về truyền thống của Đoàn, vừa tạo sân chơi để các em được giao lưu, học hỏi, rèn luyện sức khỏe, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong học tập để trở thành HS giỏi, đoàn viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Ngày hội cũng nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên về vai trò của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh; kêu gọi sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền, xã hội trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng.

Trong phần hội, nhà trường tổ chức cho đoàn viên, HS tham gia hội thi thể dục đồng diễn giữa giờ.

Dịp này, Thành Đoàn Tân An cũng trao thư khen và 15 phần quà cho các đội viên có hành động đẹp, góp phần lan tỏa ý nghĩa phong trào “Nghìn việc tốt” năm học 2022- 2023; trao giải Ba cuộc thi vẽ tranh trên nón lá truyền thống “Thiếu nhi Tân An với biển, đảo quê hương” năm học 2022-2023 cho Liên đội trường THCS Nhựt Tảo.

Ngọc Nhanh - Nhựt Kha

Chia sẻ bài viết