Tiếng Việt | English

29/01/2024 - 09:08

VGA Golf Awards 2023: Tự hào về đóng góp của những golfer "tinh hoa"

Thông qua VGA Golf Awards 2023, Hiệp hội Golf Việt Nam thể hiện mong muốn phát triển thế hệ vận động viên trẻ - tương lai của nền golf nước nhà.


Giải thưởng Vận động viên Golf Nam của năm thuộc về Nguyễn Anh Minh. (Nguồn: Tiền phong)

Ngày 28/01, tại Hà Nội, Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) phối hợp cùng Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab), Công ty Cổ phần Dịch vụ golf Việt Nam (VGS) tổ chức Lễ Trao giải VGA Golf Awards 2023 và công bố Hệ thống Các giải Golf Chuyên nghiệp Quốc gia 2024.

Chủ tịch Hiệp hội Golf Việt Nam Lê Kiên Thành cho biết sau ba năm vắng bóng, VGA Golf Awards quay trở lại cùng thông điệp “Tinh hoa Golf Việt.”

Thông qua VGA Golf Awards 2023, Hiệp hội Golf Việt Nam bày tỏ niềm tự hào về những đóng góp của các vận động viên Việt Nam trong năm vừa qua, đồng thời thể hiện mong muốn phát triển thế hệ vận động viên trẻ - tương lai của nền golf nước nhà.

Các hạng mục giải thưởng bao gồm: Vận động viên Golf Nam/Nữ của Năm; Vận động viên VGA Tour của Năm; Vận động viên Golf Trẻ Nam/Nữ của Năm; Hội Golf của Năm và Vận động viên Được Yêu mến Nhất.

Qua hai vòng bình chọn, các golfer xuất sắc nhất đã được vinh danh ở bảy hạng mục giải thưởng. Cụ thể:

Golfer Nguyễn Trọng Hoàng giành chiến thắng ở hạng mục Vận động viên Được Yêu mến Nhất của Năm; nữ golfer Lê Chúc An được vinh danh ở hai hạng mục là Vận động viên Golf Nữ của Năm và Vận động viên Golf Nữ Trẻ của năm.

Giải thưởng ở hạng mục Vận động viên Golf nam Trẻ của Năm thuộc về Lê Khánh Hưng - tay golf giành huy chương Vàng lịch sử cho Đội tuyển Golf Việt Nam tại SEA Games 32 vừa qua tại Campuchia.

Giải thưởng Vận động viên Golf Nam của Năm thuộc về Nguyễn Anh Minh; hạng mục giải thưởng Vận động viên VGA Tuor của Năm thuộc về tay golf Trương Chí Quân và giải thưởng Hội golf của Năm thuộc về Hội Golf Hà Nội.

Tại Lễ Trao giải VGA Golf Awards 2023, Hiệp hội Golf Việt Nam đã công bố hệ thống giải năm 2024.

Năm 2023, VGA đã tổ chức thành công ba giải golf chuyên nghiệp, bốn giải golf nghiệp dư và sáu giải golf trẻ. Bên cạnh đó, VGA đăng cai một giải golf quốc tế và bảo trợ cho rất nhiều giải golf quốc tế và giải golf địa phương trên cả nước.

Đây chính là nỗ lực lớn của VGA trong công tác phát triển phong trào golf tại Việt Nam qua hoạt động giải đấu.

Sang năm 2024, VGA sẽ tiếp tục tổ chức năm giải chuyên nghiệp, sáu giải nghiệp dư và 10 giải trẻ. Trong đó, năm giải chuyên nghiệp thuộc hệ thống VGA Tour sẽ mở màn sẽ là giải đấu Lexus Challenge mùa thứ tư.

Giải đấu hiện đã được đưa vào hệ thống thi đấu chuyên nghiệp của Asian Development Tour (ADT) diễn ra vào tháng 3/2024, với mức tiền thưởng sẽ tăng lên thành 85,000 USD (2,1 tỷ đồng).

Ba giải đấu National Championship, Vietnam Open và Vietnam Masters tiếp tục được tổ chức là sân chơi đỉnh cao của các giải golf chuyên nghiệp trong năm. Trong đó, ADT sẽ tiếp tục đồng hành cùng giải golf chuyên nghiệp lâu đời nhất Việt Nam - Vietnam Masters.

Sau các giải đấu, các golfer xuất sắc nhất trên bảng xếp hạng tiền thưởng VGA Tour sẽ cạnh tranh ở giải đấu cuối mùa VGA Tour Championship diễn ra vào tháng 12/2024.

Năm 2024 sẽ có tới bảy giải nghiệp dư dự kiến được tổ chức.

Bên cạnh những giải đấu thường niên như Vô địch Các Hội Golf Toàn quốc 2024, Vô Địch Trung niên Quốc gia, Vô địch Nghiệp dư Nam/Nữ Mở rộng, Vô địch Trẻ Quốc gia Mở rộng, năm nay sẽ có thêm hai giải mới là Vô Địch Các Câu lạc bộ Nam/Nữ Toàn quốc.

Ngoài ra, VGA Junior Tour là hệ thống giải trẻ dành cho các vận động viên nhí và đã thu hút nhiều sự quan tâm của các vận động viên và phụ huynh trên toàn quốc trong năm 2023.

Năm 2024, hệ thống giải trẻ VGA Junior Tour sẽ có 10 giải và tiếp tục được tổ chức tại cả ba miền Bắc, Trung, Nam./.

Theo vietnamplus.vn

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/vga-golf-awards-2023-tu-hao-ve-dong-gop-cua-nhung-golfer-tinh-hoa-post923509.vnp

Chia sẻ bài viết