Tiếng Việt | English

30/08/2015 - 05:01

Việt Nam tham dự "Liên hoan Ẩm thực ASEAN 2015" ở Campuchia

 Việt Nam giới thiệu các món ăn đậm bản sắc dân tộc với bạn bè quốc tế. (Ảnh: Xuân Khu/Vietnam+)

Sáng 29/8, tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Đảo Kim Cương ở thủ đô Phnom Penh của Campuchia, Bộ Ngoại giao nước chủ nhà cùng Ngoại giao đoàn các nước ASEAN tại Campuchia tổ chức "Liên hoan Ẩm thực ASEAN 2015" nhằm giới thiệu những nét văn hóa đặc trưng trong ẩm thực các nước ASEAN đến với bạn bè khu vực và thế giới.

Phát biểu khai mạc, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia Hor Nam Hong nhấn mạnh sự kiện này tượng trưng cho mục tiêu hướng tới một ASEAN thống nhất từ sự đa dạng về bản sắc, được phản ánh một phần thông qua sự khác biệt của văn hóa ẩm thực độc đáo của các quốc gia thành viên.

Liên hoan cũng giúp tăng cường hiểu biết về ẩm thực, văn hóa, đất nước và con người của các nước thành viên ASEAN, qua đó thúc đẩy tình hữu nghị giữa các quốc gia ASEAN.

Tại "Liên hoan Ẩm thực ASEAN 2015" lần này, gian hàng của Việt Nam do các cán bộ, nhân viên Sứ quán nước ta tại Campuchia chuẩn bị đã nhận được sự chú ý và đánh giá cao từ các bạn bè quốc tế và nước sở tại.

Gian hàng Việt Nam với hình ảnh đặc trưng của đất nước Việt Nam như cờ đỏ, sao vàng, áo dài, nón lá với những món ăn đặc trưng cho văn hóa ẩm thực Việt Nam như phở bò, bánh xèo, nem rán…

Các tài liệu, tờ rơi cung cấp thông tin về món ăn cùng các danh lam thắng cảnh, đất nước con người cũng được giới thiệu đến bạn bè, khách đến thăm gian hàng.

Cùng với việc giới thiệu các món ăn truyền thống của các quốc gia ASEAN, liên hoan còn có các tiết mục văn nghệ mang đậm màu sắc văn hóa của các quốc gia ASEAN./.

Theo TTXVN/VIETNAM+ 

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích