Tiếng Việt | English

20/04/2024 - 08:45

Bản cập nhật macOS Ventura gây loạt sự cố cho máy Mac đời cũ

Bản cập nhật macOS Ventura mới nhất đang là 'cơn ác mộng' đối với người dùng máy Mac cũ.

Theo BGR, tuy được phát hành cách nay một tháng, bản cập nhật macOS Ventura 13.6.6 mới nhất hiện gây ra nhiều sự cố cho người sử dụng máy tính Mac đời cũ. Nhiều người dùng đã báo cáo họ gặp phải các vấn đề như Touch ID không hoạt động, iMessage không tải được, Bluetooth gặp sự cố, Time Machine ngừng hoạt động...

Vấn đề này đặc biệt ảnh hưởng đến người dùng MacBook Pro 2017, MacBook Air và MacBook 12 inch đời cuối. Mặc dù Apple đã phát hành bản cập nhật macOS Sonoma 14.4.1 đi kèm với macOS Ventura 13.6.6 để khắc phục một số vấn đề, nhưng nhìn chung người dùng macOS Ventura vẫn đang đối mặt với nhiều sự cố.

Bản cập nhật macOS Ventura mới nhất gây ra nhiều sự cố với máy Mac cũ. (Ảnh: CHỤP MÀN HÌNH BGR)

Hiện tại, Apple vẫn chưa đưa ra thông báo về thời điểm phát hành bản cập nhật macOS Ventura mới để giải quyết các vấn đề này. Nhiều người dùng đang mong đợi bản cập nhật 13.6.7 được phát hành sớm nhất có thể để khắc phục những lỗi ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng của họ.

Thậm chí, sự cố của bản cập nhật macOS Ventura 13.6.6 còn ảnh hưởng đến cả người dùng sở hữu máy Mac đời mới hơn. Theo đó, một số người dùng muốn duy trì khả năng tương thích với phần mềm ứng dụng cũ, họ đã chọn giải pháp sử dụng phiên bản macOS cũ và gặp phải những vấn đề tương tự.

Nếu người dùng máy tính Mac cũ đang gặp sự cố với bản cập nhật macOS Ventura mới, hãy cân nhắc thực hiện một số khuyến nghị dưới đây:

Sao lưu dữ liệu thường xuyên: Điều này quan trọng để đảm bảo rằng bạn có thể khôi phục dữ liệu nếu gặp sự cố nghiêm trọng.
Tránh cài đặt các bản cập nhật phần mềm khác: Việc cài đặt các bản cập nhật phần mềm khác có thể khiến các vấn đề trở nên tồi tệ hơn.
Liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple: Nếu bạn gặp sự cố nghiêm trọng, hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple để được trợ giúp./.

Theo thanhnien.vn

Nguồn: https://thanhnien.vn/ban-cap-nhat-macos-ventura-gay-loat-su-co-cho-may-mac-doi-cu-185240419090024041.htm

Chia sẻ bài viết