Tiếng Việt | English

13/01/2016 - 07:01

Bầu chọn vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu năm 2015

Các đại biểu và phóng viên thể thao bỏ phiếu bầu chọn vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu năm 2015 tại Hà Nội. (Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN)

Chiều 12/1, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Tổng cục Thể dục thể thao; Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Ủy ban Olympic Việt Nam phối hợp tổ chức Cuộc bầu chọn vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu; vận động viên, huấn luyện viên thể thao người khuyết tật xuất sắc năm 2015.

Cuộc bầu chọn lần này được tổ chức đồng loạt tại ba địa điểm là Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Đây là hoạt động truyền thống diễn ra hàng năm nhằm tôn vinh những tài năng của Thể thao Việt Nam sau những ngày tập luyện gian khổ và sự nỗ lực cống hiến, mang về những thành tích xuất sắc cho thể thao nước nhà trên đấu trường trong nước và quốc tế.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Trần Đức Phấn cho biết, năm 2015 là Cuộc bầu chọn lần thứ 38 của Thể thao Việt Nam. Sự kiện diễn ra ở thời điểm thể thao nước nhà vừa trải qua một năm với nhiều hoạt động sôi nổi, nhiều thành tích mới được ghi nhận.

Đặc biệt tại Sea Games 28 năm 2015 diễn ra tại Singapore được đánh giá là kỳ Đại hội có tính chất bản lề với những môn thể thao Olympic đã được chú trọng đầu tư và đạt thành tích ấn tượng với 72 huy chương Vàng, 53 huy chương Bạc, 60 huy chương Đồng và xếp thứ 3 trên Bảng tổng sắp huy chương. Bên cạnh đó, trong năm 2015, các vận động viên Việt Nam tham dự thi đấu giành xuất tham dự Olympic 2016 tại Rio-Brazil.

Kết thúc năm 2015, Việt Nam hiện có 6 xuất chính thức tham dự Olympic 2016, gồm Nguyễn Thị Ánh Viên (Bơi), Hoàng Xuân Vinh và Trần Quốc Cường (Bắn súng), cùng 3 đại diện của Cử tạ nam.

Một phần không thể thiếu trong những Cuộc bình chọn gần đây là sự tôn vinh dành cho các vận động viên, huấn luyện viên thể thao người khuyết tật. Sự góp mặt của họ không chỉ mang ý nghĩa tôn vinh cho những thành tích thể thao mà còn mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nguồn cổ vũ, động viên những người khuyết tật vượt lên số phận, hòa nhập cộng đồng.

Theo đề cử của Tổng cục Thể dục thể thao cùng Ban tổ chức Cuộc bầu chọn, danh sách vận động viên tiêu biểu toàn quốc 2015 gồm 54 vận động viên và 18 huấn luyện viên tiêu biểu, cùng 8 vận động viên khuyết tật và 3 huấn luyện viên khuyết tật xuất sắc toàn quốc 2015.

Danh sách lần này xuất hiện nhiều cái tên quen thuộc như vận động viên Nguyễn Thị Ánh Viên (Bơi), Lý Hoàng Nam (Quần vợt), Phan Thị Hà Thanh (Thể dục dụng cụ), Nguyễn Tiến Minh (Cầu lông), Công Phượng (Bóng đá), Nguyễn Thị Huyền (Điền kinh)...

Kết quả cuộc bầu chọn sẽ được Ban Tổ chức công bố vào ngày (13/1). Đêm vinh danh các vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu toàn quốc; vận động viên, huấn luyện viên người khuyết tật xuất sắc toàn quốc năm 2015 sẽ được tổ chức vào ngày 25/3 tới./. 

Nguyễn Quốc Trị/Vietnam+

Chia sẻ bài viết