Tiếng Việt | English

22/09/2023 - 09:42

Cần Giuộc chủ động phòng, chống bệnh tay - chân - miệng trong trường học

Từ đầu năm 2023 đến nay, trên địa bàn huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An ghi nhận 449 ca mắc tay - chân - miệng (TCM), tăng 286 ca so cùng kỳ năm 2022.

Giáo viên trường mầm non trên địa bàn huyện hướng dẫn trẻ rửa tay bằng xà phòng

Hiện toàn huyện có 18 trường mẫu giáo, mầm non với trên 4.600 học sinh. Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện tích cực phối hợp Trung tâm Y tế huyện và các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai, thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh TCM trong các trường học. Bên cạnh đó, ngành tăng cường tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh và phụ huynh chủ động nắm các nội dung phòng, chống bệnh TCM. 

Các trường học trên địa bàn huyện thường xuyên cho học sinh rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn; vệ sinh lớp học, mặt bàn, ghế, đồ dùng, đồ chơi bằng chất tẩy rửa thông thường; cung cấp đủ nước uống, nước sạch, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể.

Hiệu trưởng Trường Mầm non Thị Trấn Cần Giuộc - Trần Thị Mỹ Loan cho biết: Năm học 2023-2024, trường có 13 lớp với 375 trẻ. Trường chủ động theo dõi sức khỏe của trẻ, phát hiện và xử lý kịp thời khi trẻ bị bệnh. Nhờ chủ động thực hiện các giải pháp, từ đầu năm học đến nay, trường không có trẻ mắc bệnh TCM.

Trước tình hình bệnh TCM có nguy cơ tăng cao, các bậc phụ huynh cần nâng cao ý thức, chủ động phòng, chống bệnh cho con, em mình./.

Song Nhi

Chia sẻ bài viết