Tiếng Việt | English

17/04/2024 - 08:56

Cùng nhau duy trì bếp ăn yêu thương

Suốt 10 năm qua, bếp ăn yêu thương của Chi hội Phụ nữ ấp Vàm Kinh, xã Bình An, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An được duy trì, góp phần san sẻ cùng những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Bếp ăn yêu thương của Chi hội Phụ nữ ấp Vàm Kinh, xã Bình An, huyện Thủ Thừa duy trì đến ngày nay với thông điệp mang yêu thương đến với mọi người

Năm 2014, bếp ăn yêu thương được thành lập từ sự khởi xướng của chị em bà Trịnh Mộng Thúy (thị trấn Thủ Thừa) và bà Trịnh Thúy Phượng (ấp Vàm Kinh, xã Bình An). Ban đầu, bếp có 6 chị em cùng tham gia nấu ăn, đến nay tăng lên 11 người. “Hàng tháng, sau khi chị Phượng thông tin ngày nấu ăn, tôi sắp xếp công việc để tham gia cùng mọi người. Tôi mong muốn và cảm thấy vui khi được góp một phần công sức giúp ích cho xã hội” - bà Phạm Thị Vàng - hội viên Chi hội Phụ nữ ấp Vàm Kinh, chia sẻ.

Mỗi tháng, bếp đỏ lửa vào ngày 14 hoặc 15 Âm lịch, nấu 300 suất cơm chay/ lần. Các phần cơm của bếp được trao đến bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Thủ Thừa, người bán vé số và 50 phần được chuyển đến nhà thuốc Bạch Yến (TP.Tân An) để tặng người bán vé số, có hoàn cảnh khó khăn khác.

Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ ấp Vàm Kinh - Trịnh Thúy Phượng cho biết: “Bếp ăn yêu thương được duy trì đến nay là nhờ chị Mộng Thúy hỗ trợ. Chị Mộng Thúy vừa bỏ tiền túi, vừa vận động nhà hảo tâm hỗ trợ bếp ăn. Ngoài ra, chị em trong Chi hội cùng tham gia nấu nướng, đồng hành với bếp”.

Suốt 10 năm qua, nhà của bà Thúy Phượng trở nên quen thuộc với từng thành viên của bếp ăn yêu thương. Mọi người chung một tâm nguyện cùng nhau góp sức giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Sự chung sức, đồng lòng của từng thành viên trong nhóm là nguồn động lực, tiếp thêm sức mạnh để bếp ăn có thể duy trì đến ngày nay với thông điệp mang yêu thương đến với mọi người./.

Mộng Đào - Trung Hiếu

Chia sẻ bài viết