Tiếng Việt | English

22/05/2024 - 14:45

Đội tuyển Việt Nam vẫn còn đủ 'chất liệu' để chinh phục AFF Cup

Kết quả bốc thăm AFF Cup 2024 đưa đội tuyển VN rơi vào bảng đấu khó nhằn khi gặp Indonesia, Philippines, Myanmar và Lào. Nói là khó nhằn bởi Indonesia và Philippines sử dụng quá nhiều cầu thủ nhập tịch với thể hình và thể lực vượt trội sẽ lấn át về sức mạnh so với các đội bóng trong khu vực Đông Nam Á.

Tuy nhiên giới chuyên môn cho rằng đội tuyển bóng đá VN do HLV Kim Sang-sik dẫn dắt vẫn thừa sức giành một trong hai suất đầu bảng để bước vào vòng bán kết. Cơ sở cho niềm tin đó là bóng đá VN đã góp mặt ở bán kết trong 3 kỳ AFF Cup gần nhất và chúng ta vẫn còn nhiều cầu thủ giỏi đủ để làm nên đội bóng mạnh.

Trong thời gian gần đây, bóng đá VN có phần đi xuống khi thua Indonesia 3 trận và không ghi được bàn nào vào lưới đội bóng "Tây hóa" này.

Nếu phát huy hết sức mạnh cầu thủ, HLV Kim Sang-sik sẽ thành công ở AFF Cup 2024. (Ảnh: Minh Tú)

Không muốn nhắc lại quá khứ, nhưng quả thật HLV Troussier đã không tận dụng tốt nhất "tài nguyên" cầu thủ VN, nên ông chưa làm nên đội tuyển mạnh. Chính vì thế, đội tuyển VN có phần đi xuống trong thời gian vị HLV người Pháp dẫn dắt, khiến chúng ta cứ gặp Indonesia là thua.

Philippines cũng nhập tịch ồ ạt nhưng đội bóng này chưa phải là thế lực ở Đông Nam Á. Lần gần đây ở vòng loại thứ 2 World Cup 2026, đội tuyển VN cũng thắng Philippines 2-0 ngay trên sân khách với các bàn thắng của Văn Toàn và Đình Bắc. Thế nên có thể nói đội tuyển VN vẫn được đánh giá cao hơn khi đối đầu với Philippines.

Ở kỳ AFF Cup 2024, Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) đã giao nhiệm vụ cho HLV Kim Sang-sik là phải có mặt ở trận chung kết. Đây là nhiệm vụ không quá nặng, nếu HLV người Hàn Quốc biết cách phát huy hết sức mạnh của bóng đá VN.

Ông Kim Sang-sik được kỳ vọng, bởi vị HLV này được xem là người có tài không thua gì HLV Park Hang-seo. Ngoài ra, tân HLV của đội tuyển bóng đá VN cũng khá am hiểu về văn hóa và bóng đá VN nên sẽ không đi vào vết xe đổ của người tiền nhiệm Troussier.

HLV Park Hang-seo thành công ở VN bởi ông biết cách "đắc nhân tâm", luôn gần gũi và động viên cầu thủ nên không ít tuyển thủ quốc gia gọi ông là "bố" và luôn thi đấu hết mình vì người thầy đáng kính của mình. Trước khi sang VN, ông Kim Sang-sik cũng "thọ giáo" HLV Park Hang-seo để học hỏi kinh nghiệm từ người đi trước giúp công việc của mình tốt hơn. Chắc chắn ông Kim Sang-sik sẽ có cách để quản được cầu thủ và khiến cầu thủ sẽ đá vì mình.

Bên cạnh đó, lứa cầu thủ trụ cột của bóng đá VN vẫn đang ở thời kỳ đỉnh cao. Những Quang Hải, Tiến Linh, Văn Toàn, Văn Thanh, Hoàng Đức… vẫn đang có phong độ tốt, nên họ sẽ phát huy sức mạnh nếu được trọng dụng.

Các cầu thủ trẻ như Đình Bắc, Minh Trọng, Phan Tuấn Tài… cũng đang có bước phát triển tốt. Nên có thể nói bóng đá VN ở thời điểm hiện tại vẫn đủ "chất liệu" để HLV Kim Sang-sik làm nên một đội tuyển mạnh, đủ sức chinh phục AFF Cup 2024./.

Theo thanhnien.vn

Nguồn: https://thanhnien.vn/doi-tuyen-viet-nam-van-con-du-chat-lieu-de-chinh-phuc-aff-cup-18524052121072545.htm

Chia sẻ bài viết