Tiếng Việt | English

30/09/2022 - 09:34

Giải Bóng đá Cúp Báo Long An: Sân chơi chất lượng cho các đội bóng

Giải bóng đá Cúp Báo Long An lần thứ XII chào mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10) không chỉ tạo sân chơi cho các đội bóng, gắn kết các doanh nghiệp mà còn góp phần giúp các đội bóng, nhất là các đội bóng trẻ tích lũy kinh nghiệm thi đấu để hướng tới những mục tiêu cao hơn trong tương lai.

Giải bóng đá Cúp Báo Long An lần thứ XII chính thức diễn ra với sự tham gia của 8 đội bóng trong và ngoài tỉnh

Sôi nổi các trận đấu khai màn

Sau 2 năm tạm ngưng vì dịch Covid-19, chiều ngày 18/9/2022, tại Sân vận động Long An, giải bóng đá truyền thống Cúp Báo Long An chào mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam chính thức khai cuộc với sự tham gia của 8 đội bóng, gồm 3 đội năng khiếu trẻ của các lò đào tạo Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang cùng 5 đội bóng phong trào địa phương, gồm: FC Dũng Phong, FC Phương Trâm, tuyển Thạnh Hóa, Đức Hòa và Thủ Thừa.

Sau lễ khai mạc, các trận đấu của bảng A diễn ra với cặp đấu của trẻ Đồng Tháp gặp trẻ Tiền Giang. Không phụ lòng người hâm mộ, 2 đội bóng cống hiến trận đấu với chất lượng chuyên môn cao. Với lực lượng mạnh hơn, trẻ Đồng Tháp khá dễ dàng vượt qua trẻ Tiền Giang với tỷ số 3-0. Cũng tại bảng A, trẻ Long An dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Lương Quốc Bảo cũng thi đấu rất nổi bật để giành thắng lợi 4-0 trước FC Phương Trâm. Trong khi đó, tại bảng B, FC Dũng Phong có khởi đầu thuận lợi khi vượt qua tuyển Thạnh Hóa với tỷ số tối thiểu 1-0, còn tuyển Đức Hòa cũng cho thấy sức mạnh khi giành thắng lợi với tỷ số 2-0. Có thể thấy, trong lượt trận mở màn của giải đấu, qua 4 trận đấu, có đến 10 bàn thắng được ghi, trung bình 2,5 bàn thắng/trận. Mặc dù các trận đấu được tổ chức trùng với Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh Long An năm 2022 nhưng số lượng khán giả đến theo dõi vẫn tương đối đông.

Anh Trần Minh Trí (TP.Tân An) cho biết: “Hâm mộ bóng đá nên các trận đấu của giải, tôi đều dành thời gian theo dõi. Năm nay, tôi rất ấn tượng với các đội bóng trẻ như Đồng Tháp và Long An. Đây là 2 đội bóng có chất lượng đội hình rất tốt, các em thi đấu rất nhiệt tình, cống hiến những trận cầu đẹp mắt”.

Theo Phó Tổng Biên tập Báo Long An, Trưởng ban Tổ chức giải - Châu Hồng Khá, thông qua Giải bóng đá truyền thống Cúp Báo Long An lần thứ XII, Ban Tổ chức mong muốn sẽ tạo sân chơi bổ ích, giao lưu, tích lũy kinh nghiệm giữa các đội bóng năng khiếu trẻ và các đội bóng phong trào địa phương, góp phần thúc đẩy phong trào bóng đá phát triển trên địa bàn tỉnh.

Tạo điều kiện cho các đội bóng giao lưu, tích lũy kinh nghiệm thi đấu

Để chuẩn bị cho Giải bóng đá Cúp Báo Long An lần thứ XII, trước đó gần nửa tháng, huấn luyện viên Lương Quốc Bảo cho các cầu thủ thuộc lứa U17 Long An tập luyện với mong muốn các em sẽ tích lũy được kinh nghiệm thi đấu để chuẩn bị cho các giải trẻ quốc gia trong năm nay. Nhiều năm qua, bóng đá Long An nói chung và bóng đá miền Tây nói riêng vẫn chỉ quanh quẩn ở các giải hạng Nhất, hạng Nhì mà chưa thể bứt lên thi đấu tại giải V-League. Một phần bởi nguồn lực đầu tư cho bóng đá hiện nay còn thiếu, các nhà tài trợ không quá mặn mà với bóng đá tại các tỉnh miền Tây. Một phần do công tác đào tạo trẻ của các đội bóng chưa thực sự mạnh, các lứa tuyển trẻ ít được thi đấu, cọ xát, tích lũy kinh nghiệm.

Theo huấn luyện viên U17 Long An - Lương Quốc Bảo, hiện nay, hệ thống thi đấu của các lứa trẻ quốc gia rất ít, một năm chỉ có 1-2 giải, trong khi các em thường tập “chay” nên khi tham gia các giải trẻ quốc gia, thường thành tích thi đấu chưa được như kỳ vọng, khó cạnh tranh lại các đội trẻ thuộc các học viện bóng đá được đầu tư bài bản như VPF, Nghệ An, Viettel, Nutifood hay Hà Nội.

Các trận đấu của giải có chất lượng chuyên môn cao, cống hiến cho người hâm mộ những trận cầu hấp dẫn

“Tham dự Giải bóng đá Cúp Báo Long An lần thứ XII, nhất là được thi đấu trực tiếp với các đội trẻ như trẻ Đồng Tháp, trẻ Tiền Giang hay các đội bóng phong trào giàu kinh nghiệp như FC Dũng Phong, FC Phương Trâm, tuyển Đức Hòa, Thạnh Hóa,... sẽ là cơ hội  rất tốt để các em có thêm kinh nghiệm thi đấu, rèn luyện kỹ chiến thuật để chuẩn bị cho các giải đấu trong năm nay. Cũng chính vì vậy, tham dự giải đấu lần này, Ban huấn luyện không đặt nặng chỉ tiêu, quan trọng là động viên các em thi đấu hết mình, cống hiến những trận bóng đá đẹp với chất lượng chuyên môn cao cống hiến cho người hâm mộ”- huấn luyện viên Lương Quốc Bảo cho biết.

Cũng giống như đội trẻ Long An, những năm qua, đội trẻ Đồng Tháp là một trong những khách mời quen thuộc của Giải bóng đá Cúp Báo Long An. Đồng Tháp cũng là một trong những cái nôi truyền thống trong công tác đào tạo trẻ khi liên tiếp gặt hái những thành công tại các giải trẻ quốc gia. Mang đến giải năm nay, trẻ Đồng Tháp có đội hình rất mạnh gồm đa số những cầu thủ lứa U19 vừa thi đấu tại vòng chung kết U19 quốc gia. Dù gặp trẻ Tiền Giang trong trận mở màn của giải nhưng trẻ Đồng Tháp cho thấy họ là một trong những ứng cử viên cho ngôi vô địch khi dễ dàng giành thắng lợi với tỷ số 3-0. Dù vậy, huấn luyện viên trẻ Đồng Tháp - Bùi Văn Đông cho rằng, mục tiêu lớn nhất của đội chính là các cầu thủ được giao lưu thi đấu để học hỏi kinh nghiệm.

“Tham dự Giải bóng đá Cúp Báo Long An lần thứ XII là cơ hội rất tốt cho các đội bóng trẻ rèn luyện. Chúng tôi muốn các cầu thủ hiểu rằng, mỗi trận đấu là một bài học để trưởng thành, tích lũy được kinh nghiệm thi đấu, chuẩn bị cho các giải đấu trong tương lai. Đó mới là điều chúng tôi hướng đến khi tham gia giải năm nay”- huấn luyện viên Bùi Văn Đông chia sẻ.

Vòng bảng Giải bóng đá Cúp Báo Long An lần thứ XII diễn ra đến hết tháng 9-2022; dự kiến trận chung kết, bế mạc và trao thưởng sẽ diễn ra vào ngày 13/10 tới./.

Kiên Định

Chia sẻ bài viết