Tiếng Việt | English

18/09/2022 - 13:44

Giải Long An Marathon 2022 - về Đồng Tháp Mười diễn ra thành công tốt đẹp

Sáng ngày 18/9, tại sân vận động Vĩnh Hưng, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An diễn ra lễ bế mạc giải Long An Marathon 2022 - về Đồng Tháp Mười. Giải thu hút hơn 2.000 vận động viên (VĐV) chuyên nghiệp, bán chuyên nghiệp và phong trào tham gia. Sự kiện được UBND tỉnh; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh; Tạp chí Nông thôn Việt phối hợp UBND huyện Vĩnh Hưng và Công ty Cổ phần truyền thông nông thôn Việt tổ chức.

Bế mạc giải Long An Marathon 2022 - về Đồng Tháp Mười

Tham dự lễ, có nguyên lãnh đạo tỉnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy - Lê Thanh Nghiêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Tấn Hòa, đại diện lãnh đạo sở, ngành tỉnh, Tạp chí Nông thôn Việt, huyện Vĩnh Hưng; đại diện các đơn vị tài trợ, các VĐV và đông đảo người dân huyện Vĩnh Hưng đến dự.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Nguyễn Hoàng Công phát biểu bế mạc giải Long An Marathon 2022 - về Đồng Tháp Mười

Phát biểu tại lễ bế mạc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh - Nguyễn Hoàng Công cho biết, đây là sự kiện thể thao có quy mô lớn, với số lượng VĐV tham gia đông nhất từ trước đến nay. Mặc dù là lần đầu tiên tổ chức, song giải Long An Marathon 2022 - về Đồng Tháp Mười đã thu hút hơn 2.000 VĐV tham gia. Việc tổ chức giải Long An Marathon 2022 - về Đồng Tháp Mười góp phần mang đến cho những người yêu thích chạy bộ một sân chơi lành mạnh, thúc đẩy tinh thần vận động thể thao, rèn luyện sức khỏe. Bên cạnh đó, đây là dịp quảng bá hình ảnh, con người Long An nói riêng và vùng Đồng Tháp Mười nói chung đến với du khách trong và ngoài nước.

Các cự ly chạy xuất phát từ rất sớm

Vận động viên chạy qua khu di tích lịch sử Quốc gia Khu vực Đồn Long Khốt

Các vận động viên qua đoạn biên giới giáp với nước bạn Campuchia

Các VĐV tranh tài ở các nội dung 5km, 10km, 21km và 42km, được chạy trên những cung đường giữa vùng quê thanh bình, thưởng ngoạn phong cảnh nên thơ với những cánh đồng sen đang mùa nở rộ, những hàng cây xanh mát và đồng nước mênh mông trứ danh của vùng Đồng Tháp Mười. Đặc biệt, cung đường chạy của cự ly 42km và 21km có đoạn đi qua đường tuần tra biên giới, nằm tiếp giáp với nước bạn Campuchia.

Bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông cho giải

Người dân cổ vũ cho các vận động viên

Anh Lê Văn Tuấn, VĐV xuất sắc giành giải nhất cự ly 42km giải Long An Marathon 2022 - về Đồng Tháp Mười cho biết: “Cá nhân tôi cũng đã tham gia nhiều giải chạy Marathon và giành nhiều giải thưởng. Tham gia giải lần này tôi rất thích thú với cung đường chạy giữa vùng quê thanh bình, con người thân thiện, nghĩa tình, mến khách của người dân địa phương đối với VĐV chúng tôi khi tham gia giải. Bên cạnh đó, khi đến đây tôi thấy sự chuẩn bị khá chu đáo về mọi mặt của giải”.

VĐV Nguyễn Võ Hoài Nam cho biết, lần đầu tiên tham gia giải chạy Marathon, rất thích thú với cung đường chạy rất đẹp, thời gian tới, tôi mong muốn địa phương tiếp tục tổ chức giải để các VĐV như chúng tôi tham gia để rèn luyện sức khỏe cũng như giao lưu học hỏi với các VĐV khác.

Các vận động viên về đích

Qua 1 ngày thi đấu sôi nổi trước sự cổ vũ nhiệt tình của người hâm mộ và du khách, giải đấu đã thành công tốt đẹp, thực sự là ngày hội văn hóa, thể thao đã thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân. Ban tổ chức đã trao các giải thưởng cho các VĐV có thành tích xuất sắc.

Lãnh đạo tỉnh tặng bằng khen cho các đơn vị tài trợ

Trao giải cho vận động viên cự ly 5km

Trao giải cho các vận động viên cự ly 10km

Trao giải cho các vận động viên cự ly 21km

Trao giải cho các vận động viên cự ly 42km

Cụ thể, nội dung cự ly 42km nam: Giải nhất, nhì, ba lần lượt trao cho các VĐV Lê Văn Tuấn, Lê Tấn Hi, Triệu Tiến Luyện. Cự ly 42km nữ, nhất: Tạ Thị Minh Nghĩa, nhì: Nguyễn Thị Minh Hiền, ba: Nguyễn Thị Đường.

Cự ly 21km nam, nhất: Nguyễn Anh Trí, nhì: Lê Hữu Lộc, ba: Chu Văn Lợi. Cự ly 21km nữ: nhất: Nguyễn Thị Phương Trinh, nhì: Phạm Thị Thúy Hạnh, ba; Nông Thị Hường.

Cự ly 10km nam, nhất: Trương Nhật Linh, nhì: Trần Văn ca, ba: Vòng Vành Long. Cự ly 10km nữ, nhất: Phạm Thị Hương, nhì: Vương Thị Bốn, ba: Trần Thị Ngọc Trang.

Cự ly 5km nam, nhất: Cấn Văn Thanh Anh Minh, nhì: Lý Toàn Phát Dĩ, ba: Mao Quốc Tới. Cự ly 5km nữ, nhất: Nguyễn Đặng Yến Huỳnh, nhì: Lê Thị Thanh Huyền, ba: Lê Thị Thiên Trang.

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao giải nam, nữ lớn tuồi nhất và nhỏ tuổi nhất tham gia giải ở cự ly 21km và 42km./.

                 Văn Đát

Chia sẻ bài viết