Tiếng Việt | English

07/10/2015 - 08:53

Huyền thoại guitar thế giới Tommy Emmanuel sẽ biểu diễn tại Việt Nam

Ngày 21/10, huyền thoại sống của làng âm nhạc guitar thế giới - Tommy Emmanuel sẽ góp mặt trong show diễn "Tommy Emmanuel 2015 Live in Vietnam".

"Tommy Emmanuel 2015 Live in Vietnam" - concert của nghệ sĩ guitar fingerstyle người Úc được mệnh danh là huyền thoại sống của làng âm nhạc guitar thế giới, sẽ diễn ra tại Nhà hát Tuổi Trẻ (Hà Nội) vào ngày 21/10.

Với cách học và chơi guitar hết sức tự nhiên, không gò bó theo bài bản, Tommy đã truyền cảm hứng cho biết bao lớp người hâm mộ của mình. Concert guitar fingerstyle quốc tế này hứa hẹn sẽ là một sự kiện thu hút sự quan tâm lớn từ những người yêu guitar và âm nhạc, đặc biệt là giới nghệ sĩ guitar chuyên nghiệp, cũng như những người chơi guitar nghiệp dư tại Việt Nam.

Sinh năm 1955, bắt đầu tập chơi guitar từ khi 4 tuổi, với một sự nghiệp chuyên nghiệp kéo dài hơn 5 thập kỷ, Tommy đã thu hút được hàng trăm nghìn người hâm mộ trung thành trên toàn thế giới. Các concert của ông đặc sắc bởi sự hài hước và những màn biểu diễn đầy đam mê, sống động. Biểu diễn trực tiếp cho những người hâm mộ là điều vô cùng quan trọng đối với Tommy. Hiện tại ở tuổi 60, ông vẫn tham gia trên dưới 300 buổi biểu diễn mỗi năm.

Huyền thoại guitar thế giới Tommy Emmanuel

Concert tại Việt Nam thuộc tour diễn trong tháng 10/2015 của nghệ sĩ Tommy Emmanuel do công ty Wind Strings Entertainment tổ chức. Gồm 9 buổi concert tại Malaysia, Hong Kong, Trung Quốc, Đài Loan và Việt Nam.

Fingerstyle – thể loại guitar độc tấu mới mẻ, phát triển mạnh tại Việt Nam trong những năm gần đây. Nói đơn giản guitar fingerstyle đó là: “One-man band chỉ với duy nhất một cây guitar” - chỉ một người chơi nhưng sẽ thay thế luôn cho cả một ban nhạc (chơi cả phần trống, bộ gõ trên đàn guitar).

Đây là một thể loại guitar hiện đại, âm nhạc của nó là những giai điệu trẻ trung. Fingerstyle mang đến một cái nhìn hoàn toàn mới về cây guitar thùng. Với sự độc đáo và ấn tượng, fingerstyle đang là một làn gió mới mang lại sự quan tâm của cộng đồng dành cho nghệ thuật guitar tại Việt Nam hiện nay.

Đây là lần hợp tác thứ ba của bộ ban tổ chức Wind Strings Entertainment (đơn vị tổ chức), Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam (đồng tổ chức), Vietnam Fingerstyle Guitar Organization [VNFS] (đồng tổ chức), sau hai lần thành công trước với “Sungha Jung Live in Vietnam 2015” (tại Hà Nội và TP HCM vào 4/2015) và “Liên hoan guitar quốc tế dòng fingerstyle lần đầu tiên tại Việt Nam 2015” (tại Hà Nội vào 7/2015).

Chỉ mới là năm thứ hai các nghệ sĩ guitar fingerstyle tới Việt Nam biểu diễn nhưng năm 2015 với việc tổ chức liên tục ba sự kiện quốc tế đặc sắc, đây là một nỗ lực của ban tổ chức năm nay nhằm thúc đẩy sự phát triển của dòng guitar fingerstyle tại nước ta. Đồng thời, qua sự kiện, BTC cũng mong muốn đưa nghệ thuật đến gần với công chúng hơn, góp phần phát triển môi trường văn hóa lành mạnh trong cộng đồng, mang đến cho xã hội một lựa chọn giải trí nghệ thuật tinh thần có giá trị cao và dễ cảm thụ hơn. Tổ chức những concert này tại Việt Nam là một hoạt động không có lợi nhuận, việc bán vé chỉ hỗ trợ một phần chi phí tổ chức chương trình./.

Huy Phương/VOV.VN 

Chia sẻ bài viết