Tiếng Việt | English

08/04/2024 - 07:43

Khởi nghiệp từ nhiệt huyết và đam mê

Phong trào thanh niên khởi nghiệp tại các địa phương trong tỉnh ngày càng phát triển mạnh mẽ, góp phần cải thiện cuộc sống cho nhiều gia đình. Anh Phan Nguyễn Anh Khoa (SN 1995) - Bí thư Chi đoàn ấp Kế Mỹ, xã Mỹ Lộc, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An là một điển hình trong phong trào thanh niên khởi nghiệp tại địa phương.

Anh Phan Nguyễn Anh Khoa là một gương điển hình trong phong trào thanh niên khởi nghiệp tại xã Mỹ Lộc, huyện Cần Giuộc

Sau khi tốt nghiệp THPT, anh được tuyển chọn trở thành công an viên cấp xã. Sau 4 năm gắn bó, anh chuyển sang làm công nhân tại một công ty. Tuy nhiên, không muốn gò bó, anh Khoa quyết định khởi nghiệp. Từ nguồn vốn tích lũy trong những năm trước đó, anh đầu tư mở một cửa hàng đại lý gas kết hợp sửa chữa bếp gas từ tháng 9/2023.

Khi mới khởi nghiệp, anh gặp một vài khó khăn trong việc xin giấy phép kinh doanh, nhất là các tiêu chuẩn về phòng cháy, chữa cháy. Cùng với đó, anh phải tham gia các lớp tập huấn phòng cháy, chữa cháy để bảo đảm đủ điều kiện cho cửa hàng hoạt động.

Anh Khoa chia sẻ: “Ban đầu, lượng khách hàng còn hạn chế, lợi nhuận chỉ khoảng 3-4 triệu đồng/tháng. Nhờ sự hỗ trợ của đoàn viên, thanh niên trong xã mà dần dần cửa hàng được nhiều người biết đến, lượng khách hàng cũng tăng lên”.

Hiện tại, anh Khoa chủ động được thời gian, những lúc rảnh, anh dành thời gian học nghề rèn từ cha mình. Anh cũng đang ấp ủ dự định mở thêm quán nước giải khát và tiếp nối nghề rèn của cha.

Với tinh thần xung kích, tình nguyện, trong đại dịch Covid-19, anh Khoa là một trong những bạn trẻ tham gia tuyến đầu chống dịch, hỗ trợ công tác tiêm vắc-xin, vận chuyển thực phẩm đến khu cách ly,... Chính sự nhiệt huyết, không ngại khó và phấn đấu không ngừng, anh vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Bí thư Đoàn xã Mỹ Lộc - Trần Thị Hồng Thủy chia sẻ: “Anh Phan Nguyễn Anh Khoa luôn tích cực tham gia các hoạt động Đoàn tại địa phương, sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và giúp đỡ những thanh niên có ý tưởng khởi nghiệp.

Với tinh thần dám nghĩ, dám làm, anh đã tạo dựng thành công bước đầu, góp phần phát triển phong trào thanh niên khởi nghiệp của xã Mỹ Lộc./.

Khánh Duy

Chia sẻ bài viết