Tiếng Việt | English

10/01/2024 - 20:52

Lê Thị Mộng Tuyền giành vé đến Pháp tham dự Olympic Paris 2024

Lê Thị Mộng Tuyền đã trở thành cái tên thứ tư sau Nguyễn Thị Thật, Trịnh Thu Vinh và Nguyễn Huy Hoàng giành suất đến Pháp tham dự Olympic Paris 2024.


Mộng Tuyền giành suất tham dự Olympic Paris.

Lê Thị Mộng Tuyền đã trở thành cái tên tiếp theo đại diện cho Thể thao Việt Nam đến Pháp tham dự Olympic Paris 2024.

Cô gái trẻ 20 tuổi đã xuất sắc giành vé sau màn thi đấu ấn tượng ở nội dung 10m súng trường hơi tại Giải Vô địch Bắn súng châu Á 2024 tổ chức tại Indonesia.

Tại vòng loại, xạ thủ Mộng Tuyền thi đấu ấn tượng để nằm trong top 8 vận động viên xuất sắc nhất và giành quyền vào thi đấu ở vòng chung kết.

Đáng chú ý, trong 8 xạ thủ góp mặt ở vòng chung kết có 5 vận động viên đã có suất dự Olympic Paris 2024.

Thế nên, 2 suất dự Olympic còn lại ở nội dung này chỉ còn là cuộc cạnh tranh giữa Mộng Tuyền với hai vận động viên khác là Amini Pozveh của Iran và Huiyi Tan của Singapore. Tuyền chỉ cần xếp trên một trong 2 đối thủ là có vé dự Thế vận hội thể thao lớn nhất thế giới.

Ở phần thi chung kết, Lê Thị Mộng Tuyền tiếp tục thi đấu tốt để giành được vị trí thứ tư. Thành tích này giúp Mộng Tuyền cùng vận động viên Amini Pozveh của Iran giành vé tham dự Olympic Paris 2024.

Chia sẻ sau khi giành vé dự Olympic Paris, Lê Thị Mộng Tuyền cho biết: “Em cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi mình vinh dự nhận được vé dự Olympic 2024. Em cảm ơn tới thầy cô, ban huấn luyện đã luôn bên cạnh em để hoàn thành mục tiêu của mình, giúp tôi đạt được mục tiêu.”

Thành tích của xạ thủ Mộng Tuyền.

Cũng tại Giải Vô địch Bắn súng châu Á 2024, hai xạ thủ Trịnh Thu Vinh và Phạm Quang Huy đã giành huy chương Vàng nội dung 10m súng ngắn hơi hỗn hợp đồng đội.

Tấm huy chương Vàng ở giải châu Á lần này là thành tích đáng tự hào của Đội tuyển Bắn súng Việt Nam trong năm mới 2024.

Tuy nhiên, trước đó, thủ Phạm Quang Huy đã thi đấu không thành công ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam. Do vậy, anh vẫn chưa thể có vé đến Olympic Paris 2024, mà phải tiếp tục đợi tới vòng loại tiếp theo diễn ra vào tháng 4 tới.

Với thành tích ấn tượng của Lê Thị Mộng Tuyền, Đoàn Thể thao Việt Nam đã có suất tham dự Olympic Paris 2024.

Trước đó, tay đua Nữ số 1 Nguyễn Thị Thật đã trở thành vận động viên đầu tiên của Thể thao Việt Nam giành suất đến Pháp tham dự Olympic Paris 2024.

Nguyễn Thị Thật giành vé sau khi bảo vệ thành công huy chương Vàng tại Giải xe đạp đường trường vô địch châu Á 2023, diễn ra ở Thái Lan.

Kết quả này giúp cô gái quê An Giang lập nên kỳ tích khi trở thành tay đua đầu tiên trong lịch sử xe đạp đường trường Việt Nam tham dự một kỳ Olympic. Đây là phần thưởng xứng đáng dành cho Nguyễn Thị Thật sau những nỗ lực không biết mệt mỏi của cô.

Tiếp nối thành công của Nguyễn Thị Thật, xạ thủ Trịnh Thu Vinh cũng chính thức giành quyền tham dự ngày hội thể thao lớn nhất hành tinh, sau khi đạt thành tích cao tại vòng loại Giải Vô địch Bắn súng Thế giới 2023 đang diễn ra tại Azerbaijan.

Ở cuộc thi đó, Thu Vinh phải đối đầu với trên 130 xạ thủ xuất sắc đến từ các nước trên thế giới, nhưng vẫn giữ được trạng thái tâm lý vững vàng và đứng thứ 5, để quyền vào Vòng chung kết.

Tuy nhiên, các vận động viên xếp trên Thu Vinh, trong đó có Hy Lạp và Trung Quốc đều đã giành tối đa suất tham dự Olympic Paris 2024 (Hy Lạp 2 vận động viên và Trung Quốc có 1 vận động viên) nên theo danh sách để xét suất tham dự Olympic, Thu Vinh đứng thứ 3 trên vận động viên Hàn Quốc.

Kết quả này đã giúp xạ thủ trẻ Trịnh Thu Vinh được xét có suất Olympic Paris 2024.

Trong khi đó, kình ngư Nguyễn Huy Hoàng là vận động viên thứ ba của Việt Nam đoạt vé tham dự Olympic Paris 2024 nhờ thành tích tốt tại ASIAD 19.

Cụ thể, trên đường bơi 800m tự do Nam ở ASIAD 19, kình ngư Nguyễn Huy Hoàng giành huy chương Đồng với thành tích 7 phút 51,44 giây.

Với thành tích này, Nguyễn Huy Hoàng đạt vượt qua chuẩn A (7 phút 51,65 giây) để chính thức có suất dự Olympic Paris 2024./.

(Vietnam+)

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/le-thi-mong-tuyen-gianh-ve-den-phap-tham-du-olympic-paris-2024-post920276.vnp

Chia sẻ bài viết