Tiếng Việt | English

18/05/2022 - 19:51

Long An họp mặt Kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam, ra mắt Không gian khởi nghiệp sáng tạo

Chiều 18/5, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức họp mặt Kỷ niệm Ngày KH&CN Việt Nam 18/5 và ra mắt Không gian khởi nghiệp sáng tạo. Ngày KH&CN Việt Nam năm 2022 với chủ đề “KH, CN và đổi mới sáng tạo - Đẩy nhanh quá trình phục hồi, phát triển KT - XH”.

 Ban Chỉ đạo Đề án Khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Long An ra mắt tại buổi lễ

Dự buổi họp mặt có Phó Cục trưởng Cục công tác phía Nam, Bộ KH&CN - Nguyễn Mạnh Cường; Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Minh Lâm, lãnh đạo sở, ban, ngành tỉnh; UBND các huyện, thị xã Kiến Tường, TP.Tân An; đại biểu Sở KH&CN một số tỉnh bạn; Hội Doanh nhân trẻ tỉnh.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Minh Lâm tin tưởng rằng sự kiện ra mắt Ban Chỉ đạo Đề án Khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Long An là bước tiến mới, đánh dấu sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh. Qua đó, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tiếp tục lan tỏa mạnh mẽ trong các tầng lớp nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, góp phần đưa Long An phát triển nhanh và bền vững, thực hiện thắng lợi mục tiêu đến năm 2025 giữ vững vị trí cao trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long, đến năm 2030 trở thành tỉnh phát triển khá trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI đã đề ra.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Minh Lâm tham quan không gian khởi nghiệp sáng tạo

Giám đốc Sở KH&CN - Nguyễn Minh Hải cho biết, mỗi giai đoạn phát triển, vai trò của KH&CN khác nhau nhưng sự đóng góp của ngành KH&CN của tỉnh từ buổi ban đầu đến nay đã được khẳng định trong thực tế đối với phát triển KT - XH của tỉnh nhà. Nổi bật qua 3 mặt, đó là công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh; công tác quản lý nhà nước về KH&CN; công tác xây dựng bộ máy quản lý KH&CN.

Lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ ký kết hợp tác với Hội đồng Tư vấn Hỗ trợ Khởi nghiệp khu vực phía Nam

Ngày nay, với thành tựu của cách mạng CN, cũng giống như trong mọi hoạt động sản xuất, sinh hoạt của con người ngày càng không thể thiếu CN. Qua đó, mọi hoạt động KT - XH của tỉnh ngày càng không thể thiếu sự tác động của KH&CN và như vậy công tác quản lý nhà nước về KH&CN ngày càng quan trọng. Sở KH&CN thực hiện quản lý nhà nước trên các lĩnh vực chính: Quản lý hoạt động nghiên cứu KH; quản lý về sở hữu trí tuệ, trình độ CN; quản lý về an toàn bức xạ - hạt nhân; quản lý về tiêu chuẩn - đo lường - chất lượng và quản lý phát triển thị trường KH&CN.

Ngành KH&CN tỉnh đến nay trải qua 4 giai đoạn phát triển từ Ủy ban Khoa học Kỹ thuật, Ban Khoa học Kỹ thuật, Sở KH - CN và Môi trường, đến nay là Sở KH&CN với các thế hệ lãnh đạo và nhiều cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã cống hiến gần cả cuộc đời cho sự nghiệp KH&CN. Tất cả từ lãnh đạo, đến người lao động đều có một điểm chung là sự yêu nghề, lòng nhiệt huyết và một trái tim dành cho KH&CN. Những ngọn lửa nhiệt huyết ấy làm nên truyền thống của ngành và cháy mãi để kết thành ngọn lửa lớn hôm nay.

Tại buổi họp mặt, Sở KH&CN tổ chức công bố và ra mắt Ban Chỉ đạo Đề án Khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Long An; phát động cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cấp tỉnh năm 2022; ký kết hợp tác với Hội Doanh nhân trẻ; ký kết hợp tác với Hội đồng Tư vấn Hỗ trợ Khởi nghiệp khu vực phía Nam./.

Mai Hương

Chia sẻ bài viết