Tiếng Việt | English

01/10/2023 - 12:30

Long An tổ chức tiêm phòng vắc-xin Cúm gia cầm trên vịt đợt 2 năm 2023 

Từ ngày 06/10 đến 20/10/2023, từ nguồn vắc-xin 700.000 liều của tỉnh cấp, ngành Thú y sẽ tổ chức tiêm phòng cúm gia cầm trên địa bàn toàn tỉnh Long An.

Đối tượng được hỗ trợ vắc-xin miễn phí là các hộ chăn nuôi ngan, vịt thịt và vịt đẻ, thuộc diện tiêm phòng, có quy mô tổng đàn từ 2.000 con trở xuống. Ảnh minh họa: Bùi Tùng

Thực hiện Kế hoạch Phòng, chống dịch bệnh Cúm gia cầm năm 2023 của ngành Nông nghiệp tỉnh, Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản triển khai, thực hiện tiêm phòng miễn phí vắc-xin Cúm gia cầm đợt 2 năm 2023.

Đối tượng được hỗ trợ vắc-xin miễn phí là các hộ chăn nuôi ngan, vịt thịt và vịt đẻ, thuộc diện tiêm phòng, có quy mô tổng đàn từ 2.000 con trở xuống, ưu tiên tiêm đàn nhỏ lẻ. Các hộ chăn nuôi được hỗ trợ vắc-xin miễn phí, chủ hộ phải trả công tiêm phòng theo quy định hiện hành.

Loại vắc-xin sử dụng: Navet-fluvac 2 vô hoạt, dạng nhũ dầu, phòng bệnh cúm gia cầm.

Hộ chăn nuôi vịt chạy đồng có nguồn gốc ngoài tỉnh bắt buộc tự tiêm phòng có sự giám sát của cơ quan thú y

Theo Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản, đối với các đối tượng không được hỗ trợ tiêm phòng vắc-xin miễn phí, thì tổ chức tiêm phòng vắc-xin thu tiền cho đàn gia cầm trên địa bàn cùng thời điểm với đợt tiêm phòng miễn phí (hoặc chủ hộ phải tự mua vắc- xin tiêm phòng bắt buộc toàn đàn theo hướng dẫn, giám sát của cơ quan thú y).

Hộ chăn nuôi vịt chạy đồng có nguồn gốc ngoài tỉnh bắt buộc tự tiêm phòng có sự giám sát của cơ quan thú y.

Các Trạm Chăn nuôi và Thú y các huyện, thị xã, thành phố phải rà soát tổng đàn, phân loại đàn thuộc diện tiêm phòng; đồng thời, tổ chức thông tin, tuyên truyền trước và trong đợt tiêm phòng để người chăn nuôi hưởng ứng tham gia, chủ động tiêm phòng bảo vệ đàn gia cầm. Việc tổ chức tiêm phòng tập trung đúng lịch tiêm phòng./.

Tấn Lộc

Chia sẻ bài viết