Tiếng Việt | English

17/11/2015 - 18:26

Microsoft âm thầm khai tử dự án Astoria?

Microsoft được cho là đã trì hoãn vô thời hạn dự án Astoria, một tập hợp các công cụ giúp cho các nhà phát triển Android dễ dàng chuyển ứng dụng của họ đến Windows 10 Mobile.

Microsoft được cho là đã trì hoãn vô thời hạn dự án Astoria, một tập hợp các công cụ giúp cho các nhà phát triển Android dễ dàng chuyển ứng dụng của họ đến Windows 10 Mobile.

Astoria cho phép chuyển các ứng dụng Android sang Windows 10 Mobile tiện lợi hơn

Hệ điều hành của Microsoft vốn được biết đến đang thiếu nhiều ứng dụng phổ biến, như SnapChat, vì vậy ý tưởng với Astoria có thể giúp công ty Mỹ giải quyết vấn đề.

Astoria là một phần trong bốn kế hoạch mạnh bạo của Microsoft, cùng với các dự án Westminster cho các ứng dụng web, dự án Centennial cho các ứng dụng Win32 cổ điển và dự án Islandwood nhằm chuyển các ứng dụng iOS sang điện thoại Windows. Hiện các công cụ cho iOS và ứng dụng đã có mặt, nhưng với Android thì chưa thể.

Một phát ngôn viên của Microsoft nói với Business Insider rằng “Astoria hiện chưa sẵn sàng, nhưng các công cụ khác cung cấp những lựa chọn tuyệt vời cho các nhà phát triển”. Trong khi đó, báo cáo của Windows Central cho rằng dự án này đã được hủy vô thời hạn.

Astoria là một trong bốn dự án đầy tham vọng của Microsoft dành cho Windows 10 Mobile

Khai tử dự án Astoria là một đòn giáng mạnh vào Windows 10 Mobile. Hiện nay Windows Store có hơn 500.000 ứng dụng, trong đó khoảng 390.000 có sẵn trên điện thoại di động. Đây là con số khá xa so với tổng số lượng ứng dụng trên iOS (1,5 triệu) và Android (1,6 triệu).

Mục tiêu của Microsoft là 1 tỷ người sử dụng Windows 10, vì vậy công ty cần phải tạo ra sức hút đến các nhà phát triển. Bỏ lỡ kho ứng dụng của Android bằng cách khai tử Astoria nghĩa là Microsoft đang cản trở cơ hội thành công dành cho Windows 10 Mobile./.

Phương Thu/VOV.VN
Theo Business Insider 

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích