Món chè nấu bằng trái sơ ri của chàng trai Tiền Giang
Trái sơ ri giàu vitamin, ăn mát, nếu mang nấu chè, bỏ tủ lạnh ăn dần trong những ngày nắng nóng thì quả là tuyệt vời.
Dưới đây là công thức nấu chè bằng trái sơ ri của anh Tô Thiện Thành, quê Tiền Giang:
Nguyên liệu:
Sơ ri 1kg, phổ tai 1 nhúm, rong biển khô (rau câu sợi khô) 50g, hạt é (hạt chia) 20g, nấm tuyết (thạch dừa). Trái cây có thể thêm nhãn, chôm chôm, vải, tùy ý, tùy điều kiện vùng miền.
Đường phèn 500g, bó lá dứa, nước.
Thực hiện:
Trái cây sơ chế để sang một bên. Cho đường, lá dứa vào nồi nước nấu cho tan. Tiếp đến, cho trái cây nấu tầm 10-15 phút với lửa nhỏ cho trái cây ngấm đường.
Sau đó, cho các nguyên liệu khác vào nấu sôi tầm 5-7 phút là tắt bếp.
Chè chín, tắt bếp, để nguội, cho vào tủ lạnh ăn dần./.
Theo Vietnamnet.vn
- Vang mãi điệu đờn, lời ca (23/11)
- Sẽ có 10 hoạt động nổi bật được tổ chức tại Tuần Văn hóa - Thể thao - Du lịch lần thứ 2 (22/11)
- Tăng cường tuyên truyền về Tuần Văn hóa - Thể thao - Du lịch tỉnh Long An lần thứ 2 (22/11)
- Những 'địa chỉ đỏ' trong Khởi nghĩa Nam Kỳ (22/11)
- Góc ảnh 'Long An quê hương tôi': Giăng câu (22/11)
- Hà Giang ơi sao mà yêu thế! (22/11)
- 6,2 triệu USD cho tác phẩm quả chuối dán tường tại phiên đấu giá của Sotheby’s (22/11)
- Trải nhiệm đón 'tuyết rơi' giữa Long An (20/11)