Món chè nấu bằng trái sơ ri của chàng trai Tiền Giang
Trái sơ ri giàu vitamin, ăn mát, nếu mang nấu chè, bỏ tủ lạnh ăn dần trong những ngày nắng nóng thì quả là tuyệt vời.
Dưới đây là công thức nấu chè bằng trái sơ ri của anh Tô Thiện Thành, quê Tiền Giang:
Nguyên liệu:
Sơ ri 1kg, phổ tai 1 nhúm, rong biển khô (rau câu sợi khô) 50g, hạt é (hạt chia) 20g, nấm tuyết (thạch dừa). Trái cây có thể thêm nhãn, chôm chôm, vải, tùy ý, tùy điều kiện vùng miền.
Đường phèn 500g, bó lá dứa, nước.
Thực hiện:
Trái cây sơ chế để sang một bên. Cho đường, lá dứa vào nồi nước nấu cho tan. Tiếp đến, cho trái cây nấu tầm 10-15 phút với lửa nhỏ cho trái cây ngấm đường.
Sau đó, cho các nguyên liệu khác vào nấu sôi tầm 5-7 phút là tắt bếp.
Chè chín, tắt bếp, để nguội, cho vào tủ lạnh ăn dần./.
Theo Vietnamnet.vn
- Ngược dòng tìm về lịch sử 'Chín năm làm một Điện Biên...' (07/05)
- Cung đường đèo Pha Đin huyền thoại (07/05)
- Dưới bóng nho xanh (07/05)
- Văn hóa, du lịch và thủ công mỹ nghệ Việt thu hút khách Pháp tại Hội chợ Paris (06/05)
- Một đời phụng sự cách mạng (06/05)
- Chiến thắng Điện Biên Phủ là một trong những trận đánh nổi bật của thế kỷ XX (05/05)
- Đại pháo rền vang trong buổi tổng duyệt kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (05/05)
- Bà con nô nức đợi xem tổng duyệt Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (05/05)