Món chè nấu bằng trái sơ ri của chàng trai Tiền Giang
Trái sơ ri giàu vitamin, ăn mát, nếu mang nấu chè, bỏ tủ lạnh ăn dần trong những ngày nắng nóng thì quả là tuyệt vời.
Dưới đây là công thức nấu chè bằng trái sơ ri của anh Tô Thiện Thành, quê Tiền Giang:
Nguyên liệu:
Sơ ri 1kg, phổ tai 1 nhúm, rong biển khô (rau câu sợi khô) 50g, hạt é (hạt chia) 20g, nấm tuyết (thạch dừa). Trái cây có thể thêm nhãn, chôm chôm, vải, tùy ý, tùy điều kiện vùng miền.
Đường phèn 500g, bó lá dứa, nước.
Thực hiện:
Trái cây sơ chế để sang một bên. Cho đường, lá dứa vào nồi nước nấu cho tan. Tiếp đến, cho trái cây nấu tầm 10-15 phút với lửa nhỏ cho trái cây ngấm đường.
Sau đó, cho các nguyên liệu khác vào nấu sôi tầm 5-7 phút là tắt bếp.
Chè chín, tắt bếp, để nguội, cho vào tủ lạnh ăn dần./.
Theo Vietnamnet.vn
- Đoàn Nghệ thuật Cải lương Long An biểu diễn phục vụ nhân dân huyện Cần Giuộc (23/12)
- Hồ Văn Ngà - Tấm gương sáng ngời của người chiến sĩ đặc công (23/12)
- Quảng bá du lịch Long An với tỉnh bạn (23/12)
- Trên quê hương trung dũng kiên cường (23/12)
- Doanh thu của ngành phim hoạt hình Nhật Bản lần đầu vượt 21 tỷ USD (22/12)
- Đặc sắc các không gian tại sự kiện Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2024 (22/12)
- Chương trình 'Con đường lịch sử': Hình ảnh đầy tự hào về người lính Bộ đội cụ Hồ (22/12)
- Đi coi triển lãm phải... khỏa thân (22/12)