Tiếng Việt | English

31/05/2016 - 02:34

Người dùng điện thoại Nexus được lưu trữ ảnh và video không giới hạn

Google Photos đã mang đến cho mọi người một giá trị to lớn nhờ khả năng sao lưu không giới hạn, thậm chí còn tốt hơn nữa.

Nếu bạn là người dùng Nexus, bạn sẽ được hưởng đặc quyền ưu đãi mà Google áp dụng cho sản phẩm mà công ty phát triển.

Điện thoại Nexus sẽ được phép hưởng ưu đãi tuyệt vời trên Google Photos
Hiện tại, Google Photos cung cấp cho bạn tùy chọn sao lưu. Một miễn phí, cho phép bạn lưu trữ không giới hạn, nhưng giới hạn kích thước hình ảnh 16 MP. Điều này gọi là High quality, và nó có nghĩa là nếu bạn sao lưu hình ảnh lớn hơn 16 MP, độ phân giải sẽ bị giảm đi, nhưng thuật toán thông minh của Google sẽ tối ưu hóa chất lượng hình ảnh. Trong hầu hết các trường hợp, kết quả sẽ tạo ra hình ảnh hơi nhỏ hơn với rất gần với bản gốc.

Lựa chọn thứ hai là Original cho phép bạn sao lưu mà không có bất kỳ thay đổi nào đối với bức ảnh. Nhưng ảnh gốc không phải là miễn phí và không giới hạn, bởi khi tải lên ảnh trong chế độ này sẽ tính vào hạn ngạch lưu trữ Google Drive của bạn.

Trong tương lai, người dùng Nexus có thể không phải quyết định giữa chất lượng ban đầu và lưu trữ không giới hạn. Trang Android Police đã phát hiện ra những mã bên trong ứng dụng Google Photos mới và tìm thấy tài liệu tham khảo cho phép mọi người sao lưu không giới hạn kích thước đối với ảnh gốc.

Google Photos đang là dịch vụ lưu trữ ảnh trực tuyến hấp dẫn nhất
Thông tin chỉ ra rằng lưu trữ không giới hạn sẽ áp dụng cho ảnh và video chất lượng gốc được tải lên từ điện thoại Nexus. Không rõ liệu điều này chỉ được áp dụng cho tập tin chụp từ điện thoại Nexus hay với cả ảnh chụp từ các thiết bị khác (chẳng hạn như máy ảnh DSLR) và sao chép vào điện thoại Nexus. Chỉ biết rằng, công ty nói rằng các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sẽ có lý do mạnh mẽ để mua điện thoại Nexus.

Đối với những người dùng sử dụng điện thoại để chụp ảnh, sự thay đổi này có thể không quá lạc quan, bởi độ phân giải thiết bị Nexus hiện tại nhỏ hơn 16 MP, nhưng dù sao lựa chọn ảnh gốc sẽ có ích để bảo về các chi tiết đẹp mắt trong bức ảnh ban đầu, và nhiều người rất quan tâm đến điều đó./.

Phương Thu/VOV.VN
Theo Techinsider 

Chia sẻ bài viết