Tiếng Việt | English

13/11/2023 - 14:30

Nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang dự Lễ khánh thành 5 công trình giao thông nông thôn tại huyện Tân Thạnh  

Sáng 13/11, UBND huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An và Ban Tổ chức Chương trình Cầu nông thôn - Tạp Chí nông thôn Việt tổ chức lễ khánh thành 5 công trình giao thông nông thôn (gồm 4 cầu và 1 cống) tại huyện Tân Thạnh.

Cắt băng khánh thành cầu Duy Tân

Đến dự có nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang; Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Nguyễn Văn Được; Đại tá Lâm Minh Hồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Huỳnh Văn Sơn; nguyên lãnh đạo tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh; lãnh đạo địa phương và các nhà tài trợ.

Khánh thành cầu kênh Than Bùn

Các công trình giao thông nông thôn được khánh thành dịp này gồm 4 công trình trên tuyến bờ Đông kênh 12 (cầu kênh Lò Đường, cầu kênh Trại Giống, cầu kênh Than Bùn, cống kênh Ranh) và cầu Duy Tân nối liền 2 bờ Đông - Tây kênh 12. Các công trình này được khởi công vào ngày 09/3/2023. Đến nay, các công trình đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại, vận chuyển hàng hóa. 

Các đại biểu tham quan công trình mới

Tổng kinh phí xây dựng các cầu, cống là gần 16 tỉ đồng do nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang và Ban Tổ chức Chương trình Cầu nông thôn - Tạp chí Nông thôn Việt vận động mạnh thường quân hỗ trợ trên 6 tỉ đồng. Trong đó, Công ty Cổ phần nhựa tái chế Duy Tân hỗ trợ 5,5 tỉ đồng; Công ty sắt thép Trường Quang và Thiên Lộc Phát hỗ trợ 500 triệu đồng và Trường Đại học Văn Lang hỗ trợ 200 triệu đồng. Còn lại là nguồn vốn đối ứng của UBND huyện Tân Thạnh. 

Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tân Thạnh - Lê Thanh Đông phát biểu tại lễ khánh thành

Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tân Thạnh - Lê Thanh Đông cho biết, các công trình mới đều được xây dựng kiên cố bằng bê tông cốt thép, tải trọng trên 5 tấn, đáp ứng nhu cầu giao thương và đi lại của người dân, góp phần thúc đẩy, kết nối để phát triển kinh tế nông nghiệp phía bờ Đông kênh 12 của huyện Tân Thạnh.

Nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang phát biểu tại lễ khánh thành

Ghi nhận những đóng góp của các đơn vị tài trợ, nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang gửi lời cảm ơn đến các doanh nghiệp đã đồng hành cùng địa phương trong công tác an sinh xã hội. Đồng thời, nguyên Chủ tịch nước cũng yêu cầu, địa phương cần đặc biệt chú trọng đến việc phát triển hệ thống giao thông trên địa bàn, bảo đảm cầu, đường kết nối thông suốt. Từ đó, làm tiền đề để đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới, phát triển KT-XH của địa phương.

UBND tỉnh tặng bằng khen cho tập thể có thành tích đóng góp kinh phí xây cầu giao thông nông thôn tại huyện Tân Thạnh

UBND huyện Tân Thạnh tặng giấy khen cho 2 tập thể và 5 cá nhân vì có thành tích đóng góp kinh phí xây dựng cầu giao thông nông thôn trên địa bàn huyện

Dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 1 tập thể; UBND huyện Tân Thạnh tặng giấy khen cho 2 tập thể và 5 cá nhân vì có thành tích đóng góp kinh phí xây dựng cầu giao thông nông thôn trên địa bàn huyện./.

Bùi Tùng - Hoàng Tuân

Chia sẻ bài viết