Tiếng Việt | English

18/02/2021 - 15:06

Nhiếp ảnh gia Việt Nam đoạt giải vàng cuộc thi ảnh quốc tế TIFA

Nhiếp ảnh gia Khánh Phan đã đoạt giải vàng ở nội dung Con người/Văn hóa với tác phẩm “The Childrens Dancing With Gong” và giải bạc ở nội dung Quảng cáo/Lữ hành/Du lịch với tác phẩm “Drying Fish”


Tác phẩm 'Drying Fish' (Phơi cá).

Một nữ nhiếp ảnh gia Việt Nam vừa vinh dự giành hai giải cao, trong đó có một giải vàng, tại cuộc thi ảnh quốc tế Tokyo International Foto Awards (TIFA) năm 2020.

Ban tổ chức TIFA 2020 cho biết nhiếp ảnh gia Khánh Phan đã đoạt giải vàng ở nội dung Con người/Văn hóa với tác phẩm “The Childrens Dancing With Gong” (Những đứa trẻ nhảy múa với cồng chiêng), và giải bạc ở nội dung Quảng cáo/Lữ hành/Du lịch với tác phẩm “Drying Fish” (Phơi cá).

Tác phẩm “The Childrens Dancing With Gong” được chụp ngày 2/12/2018 tại một lễ hội của người dân tộc thiểu số Jrai ở tỉnh Gia Lai, trong khi tác phẩm “Drying Fish” được chụp ngày 26/7/2020 ở chợ cá Long Hải (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu).

TIFA là một cuộc thi ảnh quốc tế khá uy tín. TIFA 2020 gồm 9 hạng mục là quảng cáo, kiến trúc, sách, xã luận, sự kiện, nghệ thuật, thiên nhiên, con người và khoa học.

Mỗi hạng mục lại được chia nhỏ thành nhiều nội dung khác nhau, chẳng hạn hạng mục “con người” có 7 nội dung gồm trẻ em, văn hóa, gia đình, phong cách sống, chân dung, chân dung bản thân, đám cưới.

Trước đó, hồi năm ngoái, Bùi Huy Trang, một nhiếp ảnh gia khác của Việt Nam cũng đã đoạt giải vàng TIFA ở nội dung Sách/Tư liệu./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết