Tiếng Việt | English

19/06/2024 - 09:07

Những bí quyết giúp bạn chuẩn bị cho bài thi IELTS

Bài thi IELTS luôn là một thử thách đối với nhiều bạn thí sinh. Bạn sẽ không thể vượt qua kỳ thi IELTS nếu bạn chưa trang bị đầy đủ kiến thức và để vuột mất những điểm số quan trọng chỉ trong vài giây. Cùng IDP khám phá một vài lời khuyên hữu ích có thể giúp bạn cải thiện band điểm trong bài thi IELTS.

Tránh dành quá nhiều thời gian trả lời một câu hỏi

Kỹ năng quản lý thời gian là một trong những IELTS tips quan trọng mà các bạn thí sinh không nên bỏ qua. Với thời gian được quy định cho mỗi phần thi, hãy điều chỉnh tốc độ làm bài và phân bổ thời gian hợp lý để trả lời từng câu hỏi.

Ngay khi nhận được đề bài, hãy dành thời gian đọc lướt qua toàn bộ câu hỏi để có cái nhìn tổng quát. Điều này sẽ giúp bạn có thời gian để lên kế hoạch về cách trả lời từng câu hỏi sao cho hợp lý. Nếu bạn thấy mình đang mất thời gian quá lâu cho một câu hỏi khó, hãy chuyển sang câu hỏi tiếp theo và quay lại câu hỏi đó sau khi hoàn thành hết bài.

Tận dụng tính linh hoạt của hình thức thi IELTS

Mặc dù kỳ thi IELTS có thể là thử thách đối với một số thí sinh, bài thi này vẫn đảm bảo sự linh hoạt khi cung cấp cả hai hình thức thi IELTS trên máy tính và thi IELTS trên giấy. Bạn có thể sử dụng các chức năng đánh dấu (highlight) và ghi chú (take note) trong phần thi Listening và Reading để bóc tách các từ khóa và so sánh với câu trả lời.

Cùng với đó là tận dụng lợi thế trong phần thi IELTS Reading khi các câu hỏi được hiển thị trên cùng một trang màn hình, hạn chế trường hợp mất tập trung khi phải tìm kiếm thông tin ở nhiều mặt giấy khác nhau.

Theo chia sẻ từ chuyên gia IDP, thí sinh có thể lựa chọn nhiều ngày thi linh hoạt vào tất cả các ngày trong tuần và nhận kết quả sau khi thi chỉ từ 1-5 ngày khi lựa chọn hình thức thi trên máy tính. Tuy nhiên, để đảm bảo sự chuẩn bị tốt trong ngày thi, các bạn nên đăng ký trước 2 tuần với quy trình đăng ký đơn giản và lịch thi IELTS linh hoạt.

Phòng thi máy tại IDP được trang bị thiết bị hoàn toàn mới theo tiêu chuẩn quốc tế cùng khâu tổ chức thi chuyên nghiệp (Nguồn: IDP)

Gạch chân những ý quan trọng khi làm bài

Đối với phần thi IELTS Reading, bạn có thể gạch chân những ý chính trong quá trình đọc lướt toàn bộ bài thi (Scanning). Khi áp dụng phương pháp này, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian đọc lại bài từ đầu mà chỉ nhìn lại phần đã được gạch chân và tập trung tìm kiếm thông tin liên quan đến câu hỏi.

Trong phần thi IELTS Listening, bạn có thể gạch chân trước những thông tin quan trọng bao gồm như tên riêng, tên địa danh, ngày tháng hoặc các danh từ. Ghi nhớ những từ khóa chính được gạch chân sẽ giúp bạn dễ dàng nắm bắt trình tự thông tin cũng như câu trả lời chính xác cho mỗi câu hỏi.

Thường xuyên luyện tập tất cả các kỹ năng IELTS

"Practice makes perfect" là một lời khuyên mà hầu hết các thí sinh đều đưa ra khi được hỏi về bí quyết ôn luyện IELTS. Luyện tập luôn là yếu tố thúc đẩy bạn đạt được thành công trong tương lai. Việc rèn luyện hàng ngày sẽ giúp bạn nhuần nhuyễn hơn khi làm bài thi thực tế. Đồng thời, các bạn cũng học được cách phân bổ thời gian hợp lý trong quá trình làm bài.

Việc chuẩn bị cho kỳ thi IELTS sắp tới không phải là một điều quá căng thẳng. Các bạn nên có một kế hoạch ôn luyện rõ ràng và sự tập trung tối đa để hoàn thành bài thi hiệu quả. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị hỗ trợ bạn trong quá trình đăng ký thi IELTS, IDP luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn và giúp bạn chinh phục điểm số cao.

IDP thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo dành cho các thí sinh để giúp nâng cao kỹ năng làm bài ở mọi kỹ năng (Nguồn: IDP)

Là đơn vị đồng sở hữu và tổ chức thi IELTS trên toàn thế giới từ năm 1989 và có mặt tại Việt Nam từ năm 1996, việc tổ chức thi IELTS tại IDP được tuân thủ theo quy trình quản lý nghiêm ngặt của IELTS toàn cầu. Các chứng chỉ IELTS do IDP cấp được công nhận và tin tưởng bởi hơn 12.500 tổ chức trên 150 quốc gia, bao gồm các cơ quan nhập cư, viện đào tạo, cao đẳng và đại học nổi tiếng thế giới./.

Liên hệ các văn phòng IDP để tìm hiểu quy trình đăng ký và lệ phí thi IELTS

TP.HCM: 

161 Hai Bà Trưng, phường Võ Thị Sáu, quận 3 

Lầu 14 – 77 Trần Nhân Tôn, phường 9, quận 5

Số 2 Nguyễn Thị Thập, Khu đô thi Him Lam, quận 7 

226 Lê Văn Sỹ, Phường 1, quận Tân Bình, TP.HCM  

Hà Nội:

28 Phan Bội Châu, quận Hoàn Kiếm 

15-17 Ngọc Khánh, quận Ba Đình  

HITC Building, 239 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy 

Hải Phòng: 2G Trần Hưng Đạo, Hoàng Văn Thụ, Hồng Bàng, Hải Phòng

Vinh: Tầng 5, 127 An Dương Vương, Trường Thi, Vinh, Nghệ An  

Nha Trang: Tầng 9, tòa nhà Gold Coast, 01 Trần Hưng Đạo, Lộc Thọ, Nha Trang, Khánh Hòa 

Đà Nẵng: 10 Ngô Gia Tự, quận Hải Châu   

Cần Thơ: Tòa nhà Hòa Bình, lầu 6, số 14-16B, Hòa Bình, Ninh Kiều  

Website: https://ielts.idp.com/vietnam 

Hotline: 19006955  

A.T

Chia sẻ bài viết