Tiếng Việt | English

31/10/2016 - 04:51

Phiên đấu giá độc đáo của "mọt sách" nhí Thủ đô vì bạn bè Phú Thọ

Hội sách thiếu nhi với chủ đề “Đọc sách bằng trái tim” đã diễn ra sáng ngày 30/10 tại Đại học Sư phạm Hà Nội (số 136 Xuân Thủy, Hà Nội).

Hội sách diễn ra sáng ngày 30/10 tại Đại học Sư phạm Hà Nội. (Ảnh: Lê Thu Hà/Vietnam+)

Điểm nhấn của chương trình là phiên đấu giá sách của các “mọt sách” nhí. Tại đây, các bạn nhỏ đã trổ tài thuyết trình để thuyết phục độc giả mua sách và các vật phẩm khác, nhằm gây quỹ ủng hộ trẻ em vùng khó khăn.

Bên cạnh đó, hội sách còn có hơn 30 gian hàng, giới thiệu tới độc giả các tựa sách dành cho thiếu nhi (bao gồm cả sách mới và sách cũ) thuộc nhiều thể loại khác nhau như: sách văn học, truyện tranh, sách lịch sử, sách địa lý…

Các bạn nhỏ đã tự tay trang trí các gian hàng và làm các sản phẩm đồ chơi, đồ lưu niệm để bày bán tại hội sách. Bạn Đào Đăng Duy, chủ một gian hàng vui vẻ cho biết, ngay từ đầu giờ sáng, Duy đã bán được khá nhiều sách và đồ chơi tự làm. “Em sẽ trích một nửa số tiền thu được để dành tặng các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn,” cậu bé chia sẻ.

Trong khuôn khổ hội sách, các gian hàng ẩm thực truyền thống cũng thu hút sự quan tâm của đông đảo phụ huynh và các bạn nhỏ tham dự sự kiện.


Một nửa số tiền thu được từ hội sách sẽ được dùng gây quỹ từ thiện, ủng hộ các bạn nhỏ gặp nhiều khó khăn. (Ảnh: Lê Thu Hà/Vietnam+)

Hội sách “Đọc sách bằng trái tim” do Thư viện cộng đồng Sách Ơi Mở Ra và nhóm Con Tự Học tổ chức; nhằm giới thiệu những cuốn sách hay đến độc giả nhí, từ đó góp phần khơi dậy và phát triển tình yêu sách và niềm đam mê đọc sách của các bạn nhỏ.

Đại diện ban tổ chức cho hay, một nửa lợi nhuận thu được từ hội sách sẽ được dùng để gây quỹ từ thiện, tặng sách và quà cho các em nhỏ tại xã Ngô Xá (huyện Cẩm Khê, Phú Thọ) - một trong những địa phương nghèo nhất của tỉnh Phú Thọ./.

TTXVN

Chia sẻ bài viết