Tiếng Việt | English

05/10/2023 - 20:12

Saudi Arabia ứng cử đăng cai Vòng Chung kết World Cup 2034

Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman nhấn mạnh ý định ứng cử quyền đăng cai Vòng Chung kết Giải Vô địch Bóng đá Thế giới (World Cup) 2034 phản ánh những tiến bộ của đất nước này trên mọi lĩnh vực.

Saudi Arabia sẽ ứng cử đăng cai Vòng Chung kết World Cup 2034. (Nguồn: Samaa TV)

Saudi Arabia sẽ ứng cử đăng cai Vòng Chung kết World Cup 2034. (Nguồn: Samaa TV)

Ngày 4/10, Saudi Arabia thông báo sẽ ứng cử đăng cai Vòng Chung kết Giải Vô địch Bóng đá Thế giới World Cup năm 2034.

Theo Hãng thông tấn Saudi Arabia, Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia (SAFF) sẽ phụ trách triển khai kế hoạch ứng cử chủ nhà World Cup 2034 với mục tiêu mang đến giải đấu đẳng cấp thế giới, lấy cảm hứng từ những chuyển đổi về kinh tế, xã hội đang diễn ra trong nước, cũng như thể hiện niềm đam mê bóng đá mãnh liệt của đất nước.

Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman nhấn mạnh ý định ứng cử quyền đăng cai World Cup 2034 phản ánh những tiến bộ của đất nước trên mọi lĩnh vực.

Theo Thái tử Mohammed bin Salman, thời gian qua, Saudi Arabia đã nhanh chóng nổi lên như một trung tâm hàng đầu và điểm đến của nhiều sự kiện quốc tế lớn nhờ tham vọng và sức mạnh kinh tế của nước này.

Saudi Arabia đã giành được quyền đăng cai một số giải đấu bóng đá quan trọng thời gian tới, bao gồm Giải Vô địch Bóng đá Thế giới các Câu lạc bộ (FIFA Club World Cup) 2023 và Cúp Bóng đá châu Á (AFC Asian Cup) 2027.

Kể từ năm 2018, Saudi Arabia đã là địa điểm tổ chức hơn 50 sự kiện thể thao quốc tế, trong đó có đua xe thể thao, quần vợt, cưỡi ngựa, thể thao điện tử và golf./.

Theo TTXVN

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/saudi-arabia-ung-cu-dang-cai-vong-chung-ket-world-cup-2034/900482.vnp

Chia sẻ bài viết