Tiếng Việt | English

12/09/2023 - 19:42

Thạnh Trị hướng đến xã nông thôn mới nâng cao

Xã Thạnh Trị, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2019. Tuy nhiên, với sự thay đổi bộ tiêu chí đánh giá xã đạt chuẩn NTM, địa phương nhận ra rằng cần phải nâng chất các tiêu chí. Với sự hỗ trợ của cấp trên, hiện xã đạt 13/19 tiêu chí (theo bộ tiêu chí mới), còn 6 tiêu chí cần được cải thiện, nâng cao.

Công viên vừa được khánh thành tại xã Thạnh Trị

Ông Trần Văn Minh, người dân xã Thạnh Trị, chia sẻ: “Chúng tôi tự hào về những gì xã đã đạt trong quá trình xây dựng NTM. Tuy nhiên, địa phương còn cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa. Tin rằng với sự đoàn kết và nỗ lực không ngừng, xã sẽ vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành mục tiêu đề ra”.

Một trong những việc quan trọng mà xã đang tập trung là nâng cấp hệ thống kết cấu hạ tầng, đầu tư vào giáo dục, y tế. Môi trường cũng là một trong những tiêu chí mà xã đang nỗ lực cải thiện.

Phó Chủ tịch UBND xã Thạnh Trị - Trương Văn Y cho biết: “Với sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, xã phấn đấu đạt chuẩn NTM nâng cao vào năm 2024 và NTM kiểu mẫu vào năm 2025”./.

Chí Đang

Chia sẻ bài viết