Tiếng Việt | English

01/07/2015 - 07:26

Thêm một đội bóng bị FIFA truất quyền dự vòng loại World Cup

FIFA vừa cấm thêm một đội bóng nữa dự vòng loại World Cup, đó là đội bóng vùng CONCACAF – Barbados.

 Cụ thể, ĐT Barbados đã bị FIFA xử thua 0-3 trước ĐT Aruba trong trận lượt về của vòng loại thứ 2 World Cup 2018 khu vực CONCACAF vì sử dụng cầu thủ không hợp lệ, qua đó thất bại chung cuộc 2-3 sau hai lượt trận và bị loại khỏi vòng loại World Cup 2018.

Theo đó, cầu thủ Hadan Holligan trước đó đã bị nhận hai thẻ vàng ở các trận trước đó và theo quy định không được góp mặt tại trận gặp ĐT Aruba hôm 14/6 vừa qua. Tuy nhiên, Hadan Holligan vẫn vào sân thi đấu và trớ trêu thay lại ghi bàn thắng duy nhất giúp Barbados đánh bại Aruba với tỷ số 1-0.


Hadan Holligan (số 11), cầu thủ khiến Barbados bị phạt (Ảnh: BFA)

Sau khi sự việc được phát hiện, FIFA đã lập tức ra quyết định huỷ bỏ kết quả của trận đấu nói trên, đồng thời xử thua ĐT Barbados với tỷ số 0-3.

Thêm vào đó, LĐBĐ Barbados cũng phải chịu mức phạt tiền là 6.000 Francs Thuỵ Sĩ vì đã để ĐTQG sử dụng cầu thủ không hợp lệ.

Barbados là đội thứ ba bị truất quyền dự vòng loại World Cup 2018. Trước đó, Zimbabwe và Indonesia là những đội đã bị FIFA cấm tham dự vòng loại giải bóng đá lớn nhất thế giới. Thậm chí, Zimbabwe và Indonesia còn không may mắn như Barbados khi không được thi đấu một trận nào./.

CTV Trần Tiến/VOV.VN

Chia sẻ bài viết